CÂU CHUYỆN SỨ MỆNH

Sứ mệnh của Trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng WISE là giúp các bạn trẻ Việt Nam thay đổi phương pháp học tiếng Anh theo tư duy não bộ và ngôn ngữ. Và chinh phục ngôn ngữ này một cách NHANH NHẤT và HIỆU QUẢ NHẤT. Slogan của WISE là “Study Smarter, not Harder”. Vậy từ đâu WISE đặt ra sứ mệnh như vậy? Hôm nay, để WISE chia sẻ cho các bạn một câu chuyện nhé!

 

Anh đã từng là một học sinh học tiếng Anh “í ẹ” ở trường Phổ Thông. Và anh không thích tiếng Anh một chút nào cả. Anh học chuyên Lý, giỏi các môn tự nhiên. Đặc biệt là không thích các môn khoa học xã hội và tiếng Anh. Anh không nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ được đi du học.

 

Vào năm 01 Đại học, anh chợt thấy mình đủ tiêu chuẩn để được đi du học bằng học bổng toàn phần của TP Đà Nẵng. Vậy là anh bắt đầu nộp đơn. TP Đà Nẵng bảo rằng anh phải lấy được IELTS trong vòng 01 tháng để kịp thời hạn nộp hồ sơ.

 

01 tháng ư? Không thể nào! It’s impossible! Nhưng anh quyết không nản chí. Vì đứng trước cơ hội du học bằng học bổng toàn phần “Now Or Never”. Anh không thể bỏ cuộc được. Nhưng mình phải làm sao đây? Anh suy nghĩ “Nếu mình vẫn học như cách học cũ, thì mình sẽ không thể nào chinh phục được ngọn núi IELTS”. Nhớ lại năm phổ thông, một lần gặp một nhóm người nước ngoài đến hỏi đường, anh không biết chỉ đường bằng tiếng Anh sao cả. Anh tự chất vấn mình “Tại sao mình học tiếng Anh đã rất nhiều năm. Nhưng 1 câu đơn giản là chỉ đường vẫn không làm được??”. Nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ, nghiên cứu, tìm tòi các cách học mới NHANH hơn, HIỆU QUẢ hơn cách làm cũ. Và anh đã dần dần tìm ra…

 

“A, hóa ra những phương pháp học tiếng Anh bấy lâu nay đi ngược lại với việc học ngôn ngữ một cách tự nhiên. Và đi ngược lại với các hoạt động của não bộ!”. Anh đã vận dụng các phương pháp học dựa trên nghiên cứu về việc học ngôn ngữ và bộ não vào tiếng Anh. Anh đã tự hỏi: Một đứa trẻ khi bắt đầu học ngôn ngữ sẽ học như thế nào? Và anh đã gắng tìm những phương pháp giúp ghi nhớ sâu nhất, nhanh nhất. Anh đã từng ngủ 5 tiếng/ngày liên tục trong vòng 1 tháng. Đã từng luyện nói IELTS 1 mình. Ngày đó chưa có Speaking Partners nhiều như các bạn bây giờ. Cuối cùng, nhờ lòng kiên trì, bền bỉ, và nhờ sự thay đổi hoàn toàn phương pháp học 4 kĩ năng truyền thống, anh đã lấy được IELTS và đi du học…

 

Tại Vương Quốc Anh, anh đã nhận ra rằng các phương pháp học của mình không chỉ có hiệu quả tốt đối với môn tiếng Anh. Mà còn có thể được áp dụng trong hầu hết các môn học. Anh đã vận dụng để tốt nghiệp với loại First Class tại trường ĐH Manchester. Đồng thời, nằm trong Top 0.5% trong tổng số sinh viên của trường (bao gồm hơn 40,000 sinh viên, kể cả sinh viên bản địa). Giành Thủ Khoa Ngành học. Anh cũng đậu luôn trường London School of Economics (LSE) tại Thủ Đô London để theo học bậc Thạc sĩ – Trường hàng đầu tại Anh đào tạo về lĩnh vực Tài chính, Kinh tế. Đây cũng chính là ngôi trường mơ ước của anh. Điều đặc biệt là: Anh đạt được tất cả những kết quả này mà không phải là người học viên chăm chỉ. Anh vẫn có thời gian đi du lịch khắp nước Anh và châu Âu. Bí quyết chỉ là: Áp dụng những phương pháp học hiệu quả để rút ngắn 80% thời gian học so với bình thường. Nhưng lại đạt kết quả cao.

 

Ngoài giờ học, anh còn là thầy giáo dạy kèm cho rất nhiều sinh viên bản địa môn Tài chính, kinh tế, kế toán, Toán học,… kể cả sinh viên ĐH Oxford. Hãy thử tưởng tượng 1 ngày bạn có thể dạy cho người bản xứ bằng chính ngôn ngữ của họ. Điều đó không chỉ là do anh có ngôn ngữ tiếng Anh. Mà anh còn áp dụng những phương pháp học hiệu quả của mình. Giúp các bạn sinh viên bản xứ thay đổi cách học để đi đến thành công.

 

Nhờ tư duy và kết quả học tập đó, anh đã được nhận vào làm việc tại những tập đoàn tài chính, kinh tế lớn của Vương Quốc Anh. Nhưng trong anh vẫn đau đáu 1 ước nguyện giúp các bạn trẻ Việt Nam thay đổi phương pháp học để có thể chinh phục mọi môn học. Kể cả môn tiếng Anh một cách nhẹ nhàng và khôn ngoan hơn. Chứng kiến nhiều bạn khổ sở, “ngụp lặn” trong môn tiếng Anh và các môn khác ở trường. Hay chăm chỉ nhưng không đem lại hiệu quả cao. Anh chỉ mong muốn sao cho giúp các bạn tìm ra con đường đúng đắn. Có cách học khôn ngoan nhất càng nhanh càng tốt. Để có được cuộc sống dễ dàng hơn như anh đã từng làm.

 

Và anh ấy chính là Founder của WISE English – Lưu Minh Hiển.

 

WISE ra đời với tôn chỉ giúp các bạn trẻ Việt Nam thay đổi phương pháp học truyền thống. Giúp bạn có một cách học mới, hiệu quả hơn để chinh phục ngôn ngữ ngày. WISE sẽ giúp các bạn hiểu bản chất của việc giao tiếp. Làm sao để nghe thành thạo, nói lưu loát, viết học thuật, đọc khôn ngoan. Cũng như chinh phục các bằng cấp Quốc tế để đi đến ước mơ của chính các bạn.

 

Đó là lý do WISE luôn nhắn nhủ với học trò rằng: Study Smarter, not Harder.
0901.270.888