Tăng 1,5 band IELTS lên 6.5 chỉ nhờ khóa học kèm 2 tháng tại WISE English

Với những kiến thức IELTS nền tảng đã có sẵn, Hữu Thịnh không đợi đến những năm cuối đại học mới ôn thi IELTS để đủ điều kiện ra trường giống phần lớn các sinh viên khác. Ngay từ những năm đầu đại học, cậu bạn của chúng ta đã tìm hiểu về các khóa học IELTS để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp nhất nhằm nhanh chóng nắm trong tay chứng chỉ IELTS giá trị.

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC IELTS CỦA NAM SINH BÁCH KHOA
Xin chào các bạn, mình là Nguyễn Hữu Thịnh, hiện đang là sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Mình đã làm quen với IELTS từ những năm cấp 3, nên mình biết IELTS khá khó và không thể vội vàng để đạt được điểm số cao trong thời gian ngắn. Vì thế từ mức 5.0 thì mình chỉ dám đặt mục tiêu là 6.0 khi tham gia khóa học tại WISE English.
Bên cạnh đó để rút ngắn thời gian học, mình quyết định chọn khóa học kèm tại WISE mặc dù biết rằng chi phí cho khóa này không hề rẻ. Nhưng mình quan niệm rằng, thay vì phí thời gian vào những khóa học dài lê thê mà lại không đem lại kết quả như mong đợi, và tất nhiên cũng tốn không ít tiền, vậy sao không chọn một khóa học thật chất lượng để tối ưu cả về mặt thời gian lẫn chi phí. Quả nhiên, khóa học kèm tại WISE đã đáp ứng được yêu cầu này của mình khi chỉ mất có 2 tháng mình đã có thể nâng band thành công từ 5.0 lên 6.5.

thanh-tich-hoc-vien
Tăng 1,5 band IELTS lên 6.5 chỉ nhờ khóa học kèm 2 tháng tại WISE English
Khi tham gia khóa học kèm, mình được học 1:1 với giáo viên người Việt và cả nước ngoài, nhờ vậy mà mọi vấn đề cũng như thắc mắc mình gặp phải trong quá trình học IELTS đều được các thầy cô giải đáp tường tận. Mình cũng rất thích phương pháp học từ vựng 6 bước của WISE, mình thấy nó khá hiệu quả, nhờ vậy mà chỉ trong thời gian ngắn, vốn từ của mình được cải thiện rõ rệt.
Để đến gần với mức điểm mong muốn, mình đặt ra mục tiêu cụ thể cho từng kỹ năng. Trong đó, Reading và Listening là mình tự tin hơn cả. Nhưng mình cũng phân đều thời gian ôn luyện cho các phần thi khác.
thanh-tich-hoc-vien2 THÁNG ĐỂ BỨT PHÁ LÊN 6.5 IELTS LIỆU CÓ DỄ DÀNG?
Kinh nghiệm về quá trình luyện thi IELTS của mình thật sự cũng không quá phong phú, hầu hết những phương pháp mình áp dụng đều là được học từ các thầy cô của WISE English. Ngoài ra, mình cũng áp dụng thêm một vài phương pháp tự học tại nhà.
Về Listening
Mình học nghe khá là nhanh vì giống như nhiều người, mình nghe nhạc, xem youtube tiếng Anh trước đó khá nhiều lần. Nhưng đó là nghe chơi còn khi học thì phải tập trung nhiều hơn, chính vì thế phương pháp Active Listening mình được học từ các thầy cô quả là một sự cứu cánh.
Mặc dù đã có nền tảng từ trước nhưng mình vẫn luyện các dạng đề đi từ các bài nghe nhỏ đến nâng cao theo format đề thi IELTS. Việc nghe từ passage 1 đến 3 sẽ giúp chúng ta làm quen với dạng bài khi thi và quản lý thời gian làm bài hiệu quả. Nếu có những bài bạn không nghe ra thì chớ vội lướt qua mà hãy lật transcript ra và xem đó là từ gì, cách phát âm như thế nào, như vậy lần sau khi gặp lại thì bạn sẽ không gặp vướng mắc ở đó nữa.
Về Reading
Mình tự nhận thấy kỹ năng mà mình mạnh nhất chính là Reading, và điều đó cũng được thể hiện chính xác qua mức điểm 7.5 IELTS. Để lý giải cho điều này có lẽ nó được xuất phát từ chính ngành học của mình. Mình học Bách Khoa nên các bạn cũng biết rồi đấy, hết thảy các giáo trình và kiến thức học thuật đều rất khô khan và thiên về các chủ đề kĩ thuật. Chính vì vậy mà mình đã quen với việc phải đọc những tài liệu khô khan mà không sợ nhàm chán như những bạn khác. Cũng nhờ vậy mà mình bắt nhịp và luyện đề khá suôn sẻ dù là phải đọc cả 3 bài Reading dài loằng nhoằng.
Reading mình chọn ôn theo dạng câu hỏi xuất hiện, nhờ luyện tập nhiều mà ghi nhớ các chiến thuật để làm từng dạng. Khi vào phòng thi, mình chỉ cần xác định được câu hỏi, đọc kỹ rồi áp dụng Skim – Scan để khoanh vùng và tìm ra đáp án. Cái này nói thì dễ nhưng đó là cả quá trình luyện tập và được hướng dẫn, chia sẻ những lỗi sai từ bạn bè cũng như thầy cô nữa.
Về Speaking
Mình vốn là người khá ngại giao tiếp chính vì thể để cải thiện kỹ năng Speaking, mình thường xem các video của các youtuber người nước ngoài rồi nhại lại cách phát âm của họ và thường tập tự nói một mình khi rảnh. Ngoài ra, các bạn cũng cần tập cách triển khai ý khi nói, việc này khá khó vì khi vừa nói vừa suy nghĩ rất dễ khiến bạn bị đuối ý và bị vấp. Chính vì vậy mà bạn cần tập luyện thường xuyên, với nhiều chủ đề khác nhau. Không cần quá để tâm đến ngữ pháp câu vì như vậy fluency của bạn sẽ bị chậm lại và giám khảo nghe cũng không được tự nhiên.
Về Writing
Writing luôn là phần khó nhất với tất cả các bạn khi học IELTS, chính vì vậy mình đặt mục tiêu mỗi ngày phải viết ít nhất 1 bài để “luyện tay”. Kỹ năng này mình thấy khó nhất, vì mình học khối A, diễn đạt không được mượt mà như nhiều bạn khác. Từ vựng cũng rất quan trọng để đạt được band cao, bên cạnh đó cũng cần chú trọng về ngữ pháp để bài viết có tính logic hơn.
Mình cũng hay đọc bài mẫu để có nhiều ý tưởng, thông tin mở rộng cho bài viết của mình. Với các bài mẫu của thầy Simon, không chỉ đọc mà mình còn phân tích nó rất kỹ lưỡng để hiểu hơn cách diễn đạt, cách dùng câu và ngữ pháp mà người viết sử dụng.
Về tài liệu
Tài liệu trên mạng khá là nhiều nhưng các bạn cần biết chọn lọc cho phù hợp. Mình học và ôn luyện theo tài liệu của WISE, ngoài ra khi giải đề mình gần như chỉ sử dụng bộ Cambridge IELTS 1-14.
Cảm ơn Hữu Thịnh đã lựa chọn WISE English là địa chỉ đồng hành cùng chặng đường chinh phục IELTS của mình. Với nỗ lực và tính kỷ luật của bản thân, WISE tin rằng, bạn sẽ luôn đạt được mọi mục tiêu mà mình đã đề ra. Chúc bạn luôn vui vẻ, thành công trong học tập và cuộc sống nhé!

thanh-tich-hoc-vien

Đăng ký nhận tư vấn lộ trình học tiếng Anh MIỄN PHÍ:

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ