HỌC IELTS SPEAKING PART 2 VỚI NHỮNG CÂU TRẢ LỜI MẪU

IELTS Speaking Test gồm có 3 part: Part 1, 2, 3. Trong đó, IELTS Speaking part 2 là phần khó nhằn nhất với các bạn vì thường độ dài của bài nói sẽ dài nhất. Chính vì vậy, các bạn cũng cần chuẩn bị kỹ càng các câu hỏi gợi ý trong phần này trước khi bước vào phòng thi.
Hôm nay, WISE gửi tặng các bạn các chủ đề và câu trả lời mẫu trong các chủ đề cho các bạn nhé!

I. Tài liệu IELTS Speaking Part 2 với những câu hỏi mẫu có gì nổi bật?

Tài liệu IELTS Speaking Part 2 đã tổng hợp và biên soạn lại những câu hỏi và đáp án tham khảo. Hy vọng những câu hỏi mẫu trong IELTS Speaking Part 2 này sẽ giúp bạn học tập tốt và may mắn trúng đề chính thức nha. Cùng tham khảo mẫu câu hỏi trong IELTS Speaking Part 2 dưới đây nhé!

IELTS Speaking Part 2
Mẫu câu hỏi trong IELTS Speaking Part 2

Download:LINK DRIVE

II. Bật mí cách học IELTS Speaking hiệu quả với tài liệu này

1. Học từ những lỗi sai của mình

  • Một trong những cách học IELTS Speaking hiệu quả nhất đó chính là tự thu âm bài nói của mình, từ đó có thể phát hiện ra lỗi sai trong cách dùng từ, ngữ âm hay ngữ pháp.
  • Đừng quá lo lắng khi bạn thấy mình có nhiều lỗi sai trong phát âm. Cố gắng nói rõ ràng, không ngập ngừng, đúng ngữ pháp và sử dụng những cụm từ được đánh giá cao trong bài thi IELTS.
  • Khi tốc độ nói và phản xạ của bạn đã tăng lên, bạn có thể học nói bắt chước video trên Youtube, phim ảnh, bài hát bằng tiếng Anh. Cố gắng nói theo âm điệu, tốc độ hay giọng điệu sẽ giúp bạn nói trôi chảy hơn.

2. Học theo cụm từ, từ đồng nghĩa

  • Sử dụng cụm từ sẽ giúp bạn diễn đạt câu nói một cách tự nhiên. Không chỉ vậy việc học theo cụm từ còn giúp bạn tránh gặp những lỗi sai trong việc liên kết các từ với nhau, sử dụng từ hợp lý.
  • Tìm kiếm theo từ khóa collocation và chuẩn bị sẵn cho mình càng nhiều cụm từ càng tốt.
  • Một cách học IELTS Speaking hiệu quả là luyện kỹ năng paraphrase. Tránh việc sử dụng một từ lặp lại nhiều lần trong một lần nói. Để cải thiện khả năng paraphrase bạn nên học theo từ đồng nghĩa(synonym). Khi tìm nghĩa của một từ nào đó hãy tìm cả synonym của nó, tránh việc sử dụng những từ ngữ quá đơn giản.

3. Luyện nói hàng ngày

  • Luyện nói hàng ngày là cách học IELTS Speaking hiệu quả nhất. Bạn có thể tự luyện tập ở nhà bằng cách tự nói chuyện một mình hay luyện nói trước gương. Việc luyện nói một mình sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn khi sử dụng tiếng Anh, và luyện nói trước gương giúp bạn có thể quan sát được chuyển động của khuôn mặt, miệng, cơ thể khi nói.

4. Không nói một câu quá ngắn

  • Trả lời câu hỏi bằng câu đơn là nguyên nhân khiến bạn bị điểm thấp trong IELTS Speaking. Sử dụng công thức: Câu trả lời – Giải thích – Đưa ra ví dụ sẽ giúp giám khảo có thể hiểu rõ câu nói của bạn hơn, đồng thời giúp bạn thể hiện khả năng sử dụng từ vựng, ngữ pháp.   

Hi vọng qua bộ tài liệu IELTS Speaking Part 2 với nhưng câu hỏi mẫu và đáp án tham khảo mà WISE ENGLISH giới thiệu, phần nào sẽ giúp các bạn cải thiện tốt kĩ năng nói của mình, chinh phục 1 kỳ thi IELTS 1 cách dễ dàng hơn. Các bạn cũng có thể khám phá ngay các bí kíp nâng band IELTS Speaking vèo vèo cùng với các bài học IELTS Speaking do WISE biên soạn nhé!

Xem thêm: chien-luoc-lam-bai-ielts/ielts-speaking/5/

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ