NHỮNG CẤU TRÚC ĐỘC ĐÁO TRONG IELTS WRITING TASK 2 – PHẦN 2: CÁCH DIỄN ĐẠT VAI TRÒ VÀ TẦM QUAN TRỌNG

Chào mừng các bạn quay trở lại với Series “Những cấu trúc độc đáo trong Ielts Writing Task 2”. Thể hiện vai trò, tầm quan trọng của một vấn đề là cách phổ biến được nhiều bạn trẻ lựa chọn để tăng sức thuyết phục cho bài viết của mình. Vậy có những cấu trúc đa dạng và độc đáo nào để có thể nâng band điểm một cách nhanh chóng không nhỉ? Câu trả lời là “Có đấy”. Hãy cùng WISE ENGLISH khám phá ngay thôi nào!

nhung-cau-truc-doc-dao-trong-ielts-writing-task-2-phan-2

I. Diễn đạt TẦM ẢNH HƯỞNG LỚN
S + V + O,
which is of paramount importance to

(Điều này đóng vai trò rất quan trọng đến)

which is of great value to SO

(Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến ai)

which is of great value in ST

(Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến điều gì)

which is of great significance to SO

(Điều này có ảnh hưởng rất đáng kể đến ai)

Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đặt câu để nắm rõ cấu trúc nhé!
    • Physical education should be prioritized in the academic environment, which is of paramount importance to boosting the physical well-being of the young generation.
(Giáo dục thể chất nên được ưu tiên trong môi trường học tập, điều này có tầm quan trọng rất lớn đến việc tăng cường sức khỏe thể chất cho thế hệ trẻ.)
    • Physical education should be prioritized in the academic environment, which is of great value to the young generation when it comes to their physical well-being.
(Giáo dục thể chất nên được ưu tiên trong môi trường học tập, điều này có giá trị rất lớn đối với thế hệ trẻ khi bàn về vấn đề sức khỏe thể chất.)
    • Physical education should be prioritized in the academic environment, which is of great value in boosting the physical well-being of the young generation.
(Giáo dục thể chất nên được ưu tiên trong môi trường học tập, điều này có giá trị rất lớn trong việc tăng cường sức khỏe thể chất của thế hệ trẻ.)
    • Physical education should be prioritized in the academic environment, which is of great significance to the young generation when it comes to their physical well-being.
(Giáo dục thể chất nên được ưu tiên trong môi trường học tập, điều này có ảnh hưởng rất lớn đối với thế hệ trẻ khi bàn về vấn đề sức khỏe thể chất.)

II. Diễn đạt TẦM ẢNH HƯỞNG NHỎ
S + V + O,
which is of minor significance to

(Điều này chỉ ảnh hưởng nhỏ đến)

Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đặt câu để nắm rõ cấu trúc nhé!
    • Intelligent quotient, which is of minor significance to the success of a person, is primarily taken into consideration by almost all parents.
(Chỉ số thông minh có ảnh hưởng rất nhỏ đến sự thành công của một người, chủ yếu được xem xét bởi hầu hết các bậc phụ huynh.)

Đừng quên lưu bài viết này lại để có thể tranh thủ học những lúc rảnh rỗi và hãy để lại các câu của các bạn với các cấu trúc này tại ô comment bên dưới nhé! Ngoài ra còn bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức khác về Ielts Writing Task 2 tại đây.

Còn nhiều những cấu trúc hay cũng như những kinh nghiệm Tiếng Anh thú vị nữa. Hãy theo dõi WISE ENGLISH thường xuyên để cùng nhau khám phá những phần thú vị tiếp theo các bạn nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN