NHỮNG CẤU TRÚC ĐỘC ĐÁO TRONG IELTS WRITING TASK 2 – PHẦN 4: CÁCH BIẾN CLAUSE THÀNH NOUN PHRASE

Chào mừng các bạn quay trở lại với Series “Những cấu trúc độc đáo trong Ielts Writing Task 2”. Đầu tiên, các bạn hãy xem câu sau đây: “Excessively controlling teenagers can results in psychological disorder is highly demonstrated by research”. Câu này có vấn đề gì không nhỉ? Đó là lỗi 2 động từ (2-verb sentence) – một lỗi thường gặp của các bạn học viên. Vậy chúng ta nên sửa lại như thế nào? Một trong những cách đó là biến Clause (Mệnh đề) thành Noun Phrase (Cụm danh từ). Hãy cùng WISE ENGLISH khám phá ngay thôi nào!

ielts-writing-task-2-clause-noun-phrase

(The fact that + S + V + O) +  V + O

Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đặt câu để nắm rõ cấu trúc nhé!
 • The fact that excessively controlling teenagers can results in psychological disorder is highly demonstrated by research.
Chúng ta cùng phân tích nhé! Nếu chúng ta không đặt cụm từ “the fact that” lên đầu câu thì câu trên sẽ có 2 động từ: can và is, như vậy là chúng ta đã sai ngữ pháp đấy. Chúng ta hãy cùng thêm vào cụm từ “the fact that”. Ví dụ, khi đưa “the fact that” lên đầu câu, Clause “excessively controlling teenagers can results in psychological disorder” sẽ biến thành Noun Phrase. Khi đó, “the fact that excessively controlling teenagers can results in psychological disorder” sẽ đóng vai trò Chủ ngữ của câu, “is” là Động từ và “highly demonstrated by research” đóng vai trò làm Tân ngữ trong câu.
Vậy thì bây giờ hãy áp dụng kiến thức trên để biến đổi câu đơn giản này nhé: “He loves me. This makes me happy”. Thật đơn giản đúng không nào? Câu trả lời như sau:
 • The fact that he loves me makes me happy.

Ngoài ra còn bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức khác về Ielts Writing Task 2 tại đây.
Còn nhiều những cấu trúc hay cũng như những kinh nghiệm Tiếng Anh thú vị nữa. Hãy theo dõi WISE ENGLISH thường xuyên để cùng nhau khám phá những phần thú vị tiếp theo các bạn nhé!

Nguồn tham khảo: https://kenhtuyensinh.vn/dao-ngu-trong-cau-dieu-kien

LIÊN HỆ TƯ VẤN