NHỮNG CẤU TRÚC ĐỘC ĐÁO TRONG IELTS WRITING TASK 2 – PHẦN 3: ĐẢO NGỮ VỚI CÁC CÂU ĐIỀU KIỆN

Chào mừng các bạn quay trở lại với Series “Những cấu trúc độc đáo trong Ielts Writing Task 2”. Sau một thời gian dài chia sẻ cùng nhau, các bạn đã phần nào nắm được vì sao việc áp dụng những cấu trúc viết đa dạng và độc đáo vào bài thi là một trong những chìa khóa giúp chúng ta nâng cao band điểm IELTS của mình một cách nhanh chóng rồi đúng không nào.
Vậy thì cấu trúc đặc biệt mà WISE ENGLISH sẽ chia sẻ cho các bạn ngày hôm nay là gì nhỉ? Đó chính là ĐẢO NGỮ – cấu trúc thần thánh giúp các bạn ghi điểm một cách nhanh chóng với Examiner. Nào, chúng ta cùng nhau khám phá thôi nào!

ielts-writing-task-2-dao-ngu

ĐẢO NGỮ VỚI CÂU ĐIỀU KIỆN LOẠI 1

 Câu điều kiện loại 1 là loại câu được sử dụng rất phổ biến trong Task 2 để diễn đạt một sự việc có thể xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai nếu có một điều kiện nào đó. Cấu trúc của nó như sau:
 

If + S + V (hiện tại), S + will + V (nguyên mẫu)

 Chẳng hạn:
 • If the world continues to burn fossil fuels at the current rate, global warming will rise to two degrees Celsius by 2036.
    Để bài viết của mình độc đáo hơn, các bạn hãy đảo ngữ câu điều kiện này nhé. Cấu trúc như sau:

SHOULD + S + V (nguyên mẫu), S + will + V (nguyên mẫu)

Câu trên sẽ trở thành:
 • Should the world continue to burn fossil fuels at the current rate, global warming will rise to two degrees Celsius by 2036.

Đừng quên share bài viết lên tường để có thể tranh thủ học những lúc rảnh rỗi và hãy để lại các câu của các bạn với các cấu trúc này tại ô comment bên dưới nhé! Ngoài ra còn bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức khác về Ielts Writing Task 2 tại đây.

Còn nhiều những cấu trúc hay cũng như những kinh nghiệm Tiếng Anh thú vị nữa. Hãy theo dõi WISE ENGLISH thường xuyên để cùng nhau khám phá những phần thú vị tiếp theo các bạn nhé!

Nguồn tham khảo: https://kenhtuyensinh.vn/dao-ngu-trong-cau-dieu-kien

LIÊN HỆ TƯ VẤN