Cambridge IELTS là bộ tài liệu do chính Cambridge phát hành nhằm định hướng ôn thi IELTS tốt nhất cho các IELTS-ers. Thông qua quá trình làm đề bạn có thể nắm bắt cấu trúc đề thi IELTS. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng và làm bài thi thật.
Nếu như trước kia, Cambridge chỉ tung ra 6 cuốn Cambridge IELTS với tên gọị thân thương mà các IELTS-ers gọi: “Cam 1, Cam 2, Cam 3…Cam 6”, thì bây giờ, thế hệ chúng ta lại được trải nghiệm được nhiều hơn thế khi có đến 8 cuốn nữa được ra đời.
Mới đây nhất, chính là 4 cuốn đang làm mưa làm gió, lọt top Best selller của một số nhà sách đó là: Cam 10, Cam 11, Cam 12, Cam 13 và Cam 14 (Cam 14 siêu hot, mới ra và đang được săn lùng rất nhiều) và bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết Bộ Sách CAMBRIDGE IELTS 14 này.
Khi luyện đề thì lời khuyên WISE dành cho bạn là hãy luyện từ cuốn mới nhất trước. Sau đó luyện tới những cuốn cũ hơn và nếu có đủ thời gian thì thử làm cả bộ cho thuần thục. Để cụ thể hơn thì chúng ta chia ra phần như sau:

 • CAM 1-6: Các dạng câu hỏi, các chủ đề trong bài Writing và format đề thi được sản xuất từ những năm 1998 nên khá là lỗi thời so với hiện nay. Cho nên chúng ta sẽ luyện chỉ khi có thời gian rảnh.
 • CAM 7-10: Cho đến bây giờ chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng lại những giá trị mà bộ sách mang lại cho người học. Bởi:
  – Các dạng câu hỏi, format đề thi và các chủ đề trong bài thi Writing, Speaking đều đã được nhà xuất bản chỉnh sửa, làm mới.
  – Cam 7-10 cung cấp nhiều bài giải Writing mẫu chi tiết, có thêm phần nhận xét của giám khảo dựa trên tiêu chí chấm thi.
 • CAM 11-15: Chẳng có lý do gì mà bạn lại bỏ qua bộ này cả. Bởi nó được xem là bộ sách gối đầu giường của các IELTS-ers và dùng chúng như là nguồn luyện đề rồi. Đặc điểm của bộ sách này là:
  – Bài thi của hai hình thức Academic và General Training đã được tách riêng thành từng dạng khác nhau, không chung trong cùng 1 cuốn nữa → Giảm sự “cồng kềnh” cho cuốn sách, giúp bạn tập trung vào học hình thức đã chọn 1 cách dễ dàng hơn rất nhiều
  – Format đề thi đã có sự khác biệt khá nhiều, nắm bắt đúng xu hướng ra đề thi thật của những năm gần đây. Điển hình, trong bài thi Listening, ở dạng câu hỏi điền từ đã không còn xuất hiện cụm từ: “Write NO MORE THAN TWO WORDS”thay vào đó sẽ là “Write ONE WORD ONLY”  ở những dạng bài về điền từ → Không quá đánh đố người thi như những cuốn sách của năm trước nữa.
  – Sách được thiết kế theo độ khó tăng dần, tức là hai Test đầu có thể rất dễ dàng, những sẽ khó dần ở 2 Test phía sau. Cách ra đề này là người học có thể làm quen với bất kì mức độ nào của bài thi, đi từ dễ đến khó → Rèn luyện và củng cố kĩ năng.

Nội dung chính của bộ sách Cambridge IELTS:

– Giải thích chi tiết cho từng bài thi và phần thi
– Ví dụ về các loại câu hỏi khác nhau cho từng phần
– Phân tích các kỹ năng ngôn ngữ và chiến lược cần thiết cho từng loại câu hỏi
– Bài tập nâng cao, xây dựng, rèn luyện các kỹ năng
– Chi tiết về những lỗi thường gặp và cách tránh chúng
– Mẹo học và mẹo kiểm tra để giúp bạn đạt được điểm tốt nhất
– Video về các bài kiểm tra nói thực tế
– 08 bài kiểm tra chính thức giúp bạn tự kiểm tra trình độ của bản thân với format bài thi
Nếu như bạn có nhiều thời gian (từ 6 tháng đến 1 năm) để luyện đề thì hãy ôn từ CAM 7 đến CAM 14, bởi vì khi ôn hết những cuốn này bạn sẽ có một kĩ năng làm bài và quen với các dạng câu hỏi, tăng vốn từ vựng và củng cố kĩ năng đọc, viết, nghe lên rất nhiều.
Nhưng nếu bạn chỉ còn vài tháng ôn thi IELTS cấp tốc, thì lời khuyên tốt nhất chính là bắt đầu từ Cuốn 11-14, bởi vì những cuốn này được biên soạn hoàn toàn mới, cập nhật và đi đúng với format của đề thi IELTS những năm gần đây → Quen với các dạng bài, học được nhiều từ vựng phổ biến và cập nhật những Topic mới toanh của bài thi Writing và Speaking.


Vậy là Cambridge Cambridge IELTS 15 đã xuất bản tháng 6/2020 này và có bản full Academic dưới  bài viết nha.

Cambridge IELTS 1-15 là bộ tài liệu do chính Cambridge phát hành để giúp các bạn có thể định hướng ôn thi IELTS một cách tốt nhất. Đến nay, Cambridge IELTS đã xuất bản được tất cả 15 tập.

Download bài giải Cam 15 chi tiết tại đây

Với độ khó sát luôn đề thi thật, nội dung chất lượng thì bộ đề IELTS Cambridge vẫn luôn là nguồn tài liệu tin cậy đối với các IELTS Learners. Đây thực sự là nguồn tài liệu khó có thể bỏ qua với các các bạn đang trong quá trình cấp tốc luyện đề.

Dưới đây, là một vài bài Test Listening được chia sẻ theo Cambridge IELTS 15, Trung Tâm Tiếng Anh Đà Nẵng WISE ENGLISH gửi các bạn cùng thử sức làm bài nhé.

PART 1:

Cambridge IELTS 15 listening Trung Tam Tieng Anh Da Nang WISE ENGLISH

PART 2:

Trung tâm tiếng anh ĐÀ NẴNG Wise English Ielts 15 download cambridge

PART 3:

Trung tâm tiếng anh ĐÀ NẴNG Wise English Ielts 15 download cambridge

PART 4:

Trung tâm tiếng anh ĐÀ NẴNG Wise English Ielts 15 download cambridge

Để tải xuống trọn bộ PDF  + Audio, các bạn bấm vào link này nhé:

DOWNLOAD

Các bạn cũng có thể xem lại chi tiết giải đề Cambridge IELTS 14 (full) được biên soạn bởi Trung Tâm Anh Ngữ WISE English Đà Nẵng tại đây 

Bạn có thể tham khảo thêm các bộ sách CAMBRIDGE cùng với Giải đề chi tiết bộ Cambridge IELTS 14 (full) được WISE English biên soạn.
Các bạn có thể tải từng sách theo link drive sau đây:

Giải đề chi tiết bộ Cambridge IELTS 14 (full)

HỌC ONL QC min TRỌN BỘ

 

Để chuẩn xác hơn trình độ của bạn, bạn có thể liên hệ tư vấn theo form bên dưới nhé ?

LIÊN HỆ TƯ VẤN