GIẢI ĐỀ CHI TIẾT CAMBRIDGE 15 – TEST 2

Hướng dẫn giải chi tiết bộ đề Cambridge IELTS 15 {Ebook + giải chi tiết}

Không có gì đáng trông đợi hơn cho giới luyện thi IELTS mỗi năm bằng sự ra mắt của chuỗi đề luyện thi IELTS của Cambridge. Và cuốn sách luyện thi IELTS mới nhất chính là cuốn CAMBRIDGE IELTS 15 vừa được xuất bản trong năm nay.

Đối với những ai muốn đạt điểm cao trong kì thi IELTS thì giải đề luyện thi là việc rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, bạn có biết điều gì càng quan trọng hơn không? Đó chính là việc hiểu bài, biết được lý do vì sao làm đúng, vì sao làm sai mới là điểm mấu chốt giúp chúng ta ngày càng tiến bộ hơn.

Hiểu được điều này, WISE xin gửi đến các bạn ebook giải thích chi tiết nhất, đầy đủ nhất cho 4 đề trong cuốn CAMBRIDGE IELTS 15 này.

Chi tiết bộ chữa đề CAMBRIDGE 15 do WISE biên soạn:

1. IELTS Reading – từ vựng khó đã có WISE lo

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta không thể làm tốt phần Reading. Bên cạnh vấn đề không quản lí và phân chia thời gian làm bài hợp lí, thì yếu tố đọc – hiểu vẫn luôn là vấn đề tiên quyết. Con số vàng để có thể hiểu được một bài Reading là 80%, vì vậy một trong những nguyên nhân chính khiến điểm số IELTS của chúng ta không thể cải thiện chính là vốn từ vựng. Hiểu được những trăn trở và băn khoăn đó, WISE đã biên soạn chi tiết phần từ mới bằng cách dịch nghĩa, giải thích chi tiết lí do cho từng đáp án. Bên cạnh đó, WISE còn bổ sung phần gợi ý chiến lược làm bài cụ thể cho các bạn tham khảo khiến bạn đẩy nhanh tốc độ ghi nhớ từ vựng và rút ngắn được thời gian làm bài.

Dưới đây là một ví dụ:

cam 15

2. IELTS Speaking – có WISE, không lo thiếu ý tưởng

Không ít sĩ tử cho rằng, Speaking là kĩ năng khó khăn nhất trong kì thi IELTS. 

Bí ý tưởng là nỗi kinh hoàng của đa số người học khi luyện thi IELTS. Làm sao để “giải quyết” những câu hỏi liên quan đến những chủ đề chưa hề đụng đến, làm sao để “câu thêm giờ” để suy nghĩ thêm ý tưởng? Làm sao gây ấn tượng với giám khảo bằng những từ vựng mới lạ “không đụng hàng”?

Bên cạnh đó, kĩ năng Speaking còn đánh đố sĩ tử việc sử dụng từ vựng sao cho đúng ngữ cảnh, triển khai ý tưởng như thế nào là logic, đủ thời gian yêu cầu, lựa chọn đặt những idioms nào là hợp lí cho câu nói thêm sinh động hay cách tránh lặp lại những từ trong câu hỏi của giám khảo để tránh mất điểm trong kì thi IELTS. Một ngàn câu hỏi “ làm sao  “ đó đã được WISE biên soạn sẵn các ý tưởng mới lạ giúp các bạn không rơi vào tình trạng “cứng họng” hay mắc những lỗi trên. Hơn nữa bộ từ vựng được biên soạn kĩ càng sẽ giúp cho các bạn giao tiếp tiếng Anh tự nhiên như người bản địa.

CAMBRIDGE IELTS 15

3. IELTS Writing – dạng bài nào WISE cũng chấp hết

Bên cạnh Speaking, Writing cũng là một trong những kĩ năng rất thách thức đòi hỏi tính chủ động cao của người thi. Rất nhiều bạn bị mất điểm trong phần Writing vì nguyên nhân không thể phân biệt cách dùng từ trong văn nói và văn viết, dẫn đến câu nói trịnh trọng quá mức thiếu độ tự nhiên hoặc bài văn quá informal ( thiếu tính trang trọng, học thuật ). Để giải quyết những mối bận tâm trên, chúng ta có rất nhiều phương pháp. Ngoài việc thường xuyên tiếp xúc với cách hành văn của người bản địa thông qua những bài báo hay website cung cấp thông tin chính thống của nước ngoài, thì cách để nâng cao trình độ viết chính là bản thân người học phải viết bài và được sửa lỗi thường xuyên. Thêm vào đó, việc nghiên cứu từ những bài văn mẫu cũng là một trong những cách khiến bạn mở rộng ý tưởng, học được từ vựng mới và hiểu cách sử dụng ngữ pháp. Việc nâng cấp tiếng Anh của bản thân qua những Sample answer còn khiến người học dễ nhớ cách sử dụng trong từng ngữ cảnh cụ thể thay vì học rập khuôn qua công thức. WISE đã biên soạn những bài mẫu chất lượng và highlight những cụm từ hay giúp các bạn dễ dàng áp dụng trong bài viết. 

CAMBRIDGE IELTS 15

Nếu bạn đang còn hoang mang không biết cách làm bài, làm bài nhưng không hiểu vì sao mình làm sai thì bộ chữa đề CAMBRIDGE IELTS 15 của WISE chính là những gì bạn cần! Chúc các bạn học tốt !

 Download ngay tại đây: https://bit.ly/2Yv69cJ

Tham khảo thêm:

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN