DOWNLOAD SÁCH LUYỆN IELTS SPEAKING HAY NHẤT HIỆN NAY

I. Giới thiệu chung về cuốn sách

 

IELTS SPEAKING
bia 05

 

31 High-scoring Formulas to answer the IELTS Speaking Questions được biên soạn bởi bộ ba tác giả Johnathan, Adrian, và Oliver. Cuốn sách giúp thí sinh IELTS giải quyết vấn đề “not knowing what to say” (không biết nói gì) và “not knowing how to say it” (không biết nói như thế nào) trong bài thi Speaking của mình. 31 cấu trúc trả lời này được thiết kế dựa trên những chiến thuật hiệu quả khi đối phó với các dạng câu hỏi trong đề thi IELTS Speaking thực tế, đồng thời bao quát mọi chủ đề. Nắm vững các cấu trúc này giúp thí sinh trả lời lưu loát và tự tin để đạt được điểm số tốt nhất.
Cùng phân tích một ví dụ cụ thể trong đề thi IELTS Speaking “How often do you play sports?”. Hầu hết thí sinh thường trả lời “Yes, I play sports everyday”. Đáp án này đúng về mặt ngữ pháp, nhưng sẽ không thể đạt một điểm số cao. Thực tế, đối với câu hỏi này, thí sinh được kì vọng đưa ra câu trả lời theo cấu trúc sau:

  • Step 1: Forming the answer (hình thành câu trả lời)
  • Step 2: Applying language skills to elicit the answer (áp dụng những kỹ năng ngôn ngữ để đưa ra câu trả lời)

Dựa trên các bước hình thành câu hỏi như đã nêu, câu trả lời được kì vọng là “I play sports a few times a week. Usually I play baseketball with my friends, but sometimes I play football instead. I think team sports are a great way to socialize and keep fit”.
So với câu trả lời “Yes, I play sports everyday”, cây trả lời này đầy đủ và chi tiết hơn về nội dung, đồng thời cũng tự nhiên hơn trong cách diễn đạt ngôn ngữ.

II. Cấu trúc của cuốn sách

  • Phần 1: gồm 20 formulas để trả lời các dạng câu hỏi thường gặp trong IELTS Speaking Part 1
  • Phần 2: gồm 4 formulas để trả lời các dạng câu hỏi thường gặp trong IELTS Speaking Part 2
  • Phần 3: gồm 7 formulas để trả lời các dạng câu hỏi thường gặp trong IELTS Speaking Part 3

Ngoài ra, ở phần Appendices cuối sách còn có Top 10 Do’s and Don’ts và các từ hay nhầm lẫn trong kì thi IELTS Speaking để người học lưu ý. Đây cũng là cuốn sách hiện đang được sử dụng tại Anh ngữ WISE English, với hiệu quả đáng kể trong việc nâng cao kỹ năng nói của các bạn học viên.

>> Bấm vào đây để download.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về IELTS Speaking tại:
https://wiseenglish.vn/kien-thuc/chien-luoc-lam-bai-ielts/ielts-speaking/

LIÊN HỆ TƯ VẤN