CẢI THIỆN KỸ NĂNG IELTS SPEAKING BỞI MAT CLARK

IELTS Speaking được biên soạn bởi Mat Clark được thiết kế rất hữu dụng cho những bạn tự tìm hiểu về phần thi kỹ năng nói trong IELTS, chưa hình dung được bài thi này bao gồm những phần nào và nội dung như thế nào. Do cuốn sách chưa có phần giải thích nội dung bằng Tiếng Việt, các bạn phải thử trình độ tiếng Anh của mình qua việc đọc và hiểu được những kiến thức mà thầy Mat Clark chia sẻ. Trong phần mở đầu của sách, thầy nhấn mạnh việc nhận thấy sự khác biệt giữa trình độ, khả năng nói tiếng anh của các thí sinh và điểm phần thi IELTS Speaking  trên thực tế của họ là nền tảng thôi thúc thầy viết nên cuốn sách này. Sách gồm những nội dung cơ bản sau đây:

I. Phần 1: Giới thiệu về phần thi Speaking tại Trung Quốc

Trong phần này, thầy đưa ra thực trạng điểm thi IELTS của các thí sinh trên tại quốc gia này là lí giải nguyên nhân dẫn đến tình trạng điểm thi không tương xứng với khả năng nói tiếng Anh của họ.

II. Phần 2: Nói về việc sử dụng hai hệ thống ngôn ngữ khác nhau.
III. Phần 3: Hệ thống chấm điểm, bao gồm:
  • Sự lưu loát và mạch lạc
  • Nguồn từ vựng sử dụng
  • Sự đa dạng trong ngữ pháp và độ chính xác
  • Các phát âm
IV.Phần 4: Định dạng bài thi.
  • Part 1: Liệt kê các dạng câu hỏi có trong phần này, và với mỗi dạng câu hỏi, thầy đưa ra giới thiệu, các ví dụ và lí giải cách trả lời một cách cặn kẽ. Cuối part 1 là list các câu hỏi thường gặp trong phần 1 để thí sinh luyện tập.
  • Part 2: Cung cấp thông tin về cách xác định vấn đề, tiếp cận, chiến lược, cách giải quyết câu hỏi ở Speaking part 2 và đưa ra ví dụ mẫu.
  • Part 3: Định dạng part 3 một cách cụ thể với cách điều chỉnh điểm, và các dạng câu hỏi thường gặp.

Cuối cùng, thầy tổng hợp các tips để học viên chuẩn bị thật kỹ càng trước khi bước vào phòng thi. Không những thế, thầy còn ghi ra danh sách những cuốn sách khuyên đọc và ôn luyện cho kỳ thi này. Thật chu đáo đúng không?!
DOWNLOAD: LINK DRIVE

LIÊN HỆ TƯ VẤN