fbpx
Facebook

Fluid Edge Themes

IELTS Write Right-Visual Writing Gabi-High-Scoring IELTS Writing

TỔNG HỢP CÁC SÁCH LUYỆN IELTS WRITING HAY

 

CUỐN 1: IELTS Write Right

 

• Giới thiệu chung

Cuốn sách được thiết kế phù hợp cho người học đang ở trình độ Writing 5.0 và muốn đạt band điểm cao hơn. Phần đầu của cuốn sách cung cấp các tiêu chí chấm điểm IELTS Writing ở cả Task 1 và Task 2.

Với mỗi topic, cuốn sách lần lượt đưa ra các bài mẫu ở band điểm 5.0, 6.0 và 7.0+. Tiếp theo là phần Academic Vocabulary được chia theo các cấp độ: Basic, Intermediate, Advanced.

• Cách học sách IELTS Write Right

Bước 1: Đọc câu hỏi và brainstorm, lập dàn bài cho bài viết của mình nếu gặp phải đề tương tự trong phòng thi

Bước 2: Đọc bài mẫu band 5.0, suy nghĩ cách nâng cấp câu

Bước 3: Đọc bài mẫu band 7.0, so sánh với bài mẫu band 5.0, phân tích điểm khác biệt và các cách nâng cấp câu. Note lại những cụm từ hay, điểm ngữ pháp đáng lưu ý.

Bước 4: Đọc phần Academic Vocabulary, học từ và mẫu câu ví dụ

Bước 5: Tự viết và sửa lại bài viết của mình với cùng topic

Bấm vào đây để download

 

CUỐN 2: Visual writing about graphs, tables, and diagrams by Gabi Duigu

Đây là cuốn sách được thiết kế phù hợp cho người học ở trình độ tiền trung cấp. Cuốn sách hệ thống và bổ trợ kiến thức một cách chi tiết và toàn diện nhất cho phần thi IELTS Writing Task 1. Cuốn sách bao gồm 5 phần, phần đầu thảo luận về mục đích và đặc trưng của các loại biểu đồ. Các phần tiếp theo tập trung cung cấp mẫu câu và từ vựng hữu ích trong từng hoàn cảnh sử dụng, như:

Writing the introduction (viết mở bài)

Time expressions (cụm từ chỉ thời gian)

Experssions of measurement (cụm từ đo lường)

Contrasts (sự tương phản)

Trend (xu hướng)

Correlations (sự tương quan)

Bấm vào đây để download

 

 

 

 

 

CUỐN 3: High-Scoring IELTS Writing Model Answers

 

• Giới thiệu chung

Cuốn Sách bao gồm 79 đề IELTS Writing, được chọn lọc từ 100 câu hỏi thực tế từ các đề thi, phản ánh xu hướng ra đề và độ khó trong các năm gần đây. Cuốn Sách khái quát các chủ đề thường gặp như văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ, vấn đề xã hội, môi trường. Các Sample cho cả Task 1 và  Task 2 trong cuốn Sách này đều được viết bởi các giảng viên kì cựu, có nhiều năm nghiên cứu về kì thi IELTS. Tất cả essays đều được viết theo phong cách đơn giản, dễ hiểu, giúp người học dễ dàng nắm bắt ý chính và văn phong.

 

• Cấu trúc của cuốn Sách:

Cuốn Sách được chia làm 3 phần: Argmentative Essays, Chart Essays  (Academic Writing & General Writing) và Letters (General Writing)

• Phần 1 được chia nhỏ thành 10 units như Environment and Pollution, Computers and the Internet, Languages and Cultures. Mỗi unit gồm 4 bài essays mẫu. Cuối mỗi bài essay có phần Key Vocabulary giúp cung cấp các từ vựng quan trọng trong bài, mỗi từ vựng đều kèm câu ví dụ minh họa cụ thể giúp người học hiểu rõ cách Sử dụng của từ.

VD: alleviate (verb) làm nhẹ bớt, làm giảm bớt

A number of measures were taken to alleviate the problem.

 

Tuy nhiên, người học được khuyến khích học theo phương pháp học từ 6 bước để ghi nhớ từ vựng tốt hơn và có khả năng sử dụng từ trong ngữ cảnh phù hợp. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, các bạn có thể tham khảo thêm tại WISE English nhé!

• Phần 2 bao gồm 5 units, tương ứng với 5 dạng biểu đồ trong IELTS writing Task 1: Line Chart, Bar Chart, Pie Chart, Table, Diagram.

• Phần 3 bao gồm 3 units, hướng dẫn cách viết các dạng Letters trong đề thi IELTS General.

Bấm vào đây để download

 

 

Call Now