1. Giới thiệu chung về sách:

Tác giả cuốn sách:

Sách được viết bởi John Wright, đồng sáng lập và là giám đốc của trường Study of The Language Project, Bristol. Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giáo viên, đào tạo giáo viên, viết tài liệu và làm giáo khảo. Các ấn phẩm khác của ông bao gồm Basic grammar, Dictionaries và Teacher Series.

Mục đích của sách:

Nhằm giúp người đọc nắm bắt được cách sử dụng từ ngữ, cách chúng kết hợp và sự phong phú của chúng về ngữ và nghĩa.

2. Cấu trúc sách

Gồm 6 phần chính:

Phần 1: Vùng ẩn dụ:

Sách đề cập đến 12 ẩn dụ quan trọng bao trùm phần lớn tiếng Anh. Bao gồm: Time is money (thời gian là vàng), Business is war (thương trường là chiến trường), Seeing is understanding (thấy được là hiểu được), Life is Journey (cuộc sống là một chuyến đi), Life is Gambling (cuộc sống là canh bạc), A Company is a Ship (cùng hội cùng thuyền), Moods are Weather (Tính khí sáng nắng chiều mưa), The Office is Battlefield (Văn phòng là chiến trường) A Project is a Race (Mỗi dự án là một cuộc đua), Economics is Flying (Kinh tế đang biến động), Organizations are Gardens (Những tổ chức là những người nuôi dưỡng mầm mống), People are Liquid (Con người thì linh động), mục 13 là mục ôn tập.

Phần 2: Ẩn dụ đơn

Bao gồm ẩn dụ về 32chủ đề độc lập, bao quất mục 14 đến mục 46.
Các chủ đề được sách sắp xếp theo bảng chữ cái, từ animal (động vật) cho đến water (nước).

Phần 3 Chủ đề

Các idiom trong sách được tạo nên từ nhiều chủ đề khác nhau, phần này đặc biệt có ích cho việc viết luận hoặc làm bài kiểm tra, bao gồm mục 47 đến mục 83

Phần 4: Từ khóa

Giúp cơ cấu hóa idoms theo từ khóa, có từ thông dụng như thing, way, of, vân vân. Cũng có quan trọng tron ngữ pháp như of, end, to, vân vân. Chiếm từ mục 86 đến mục 114.

Phần 5: Mục lục sách
Phần 6: Đáp án

 

Các bạn có thể Download sách tại đây: Tải về

LIÊN HỆ TƯ VẤN