5 TIPS ĐƠN GIẢN ĐỂ CẢI THIỆN IELTS LISTENING

Cải thiện IELTS LISTENING,  bài thi IELTS Listening đòi hỏi bạn phải có một sự tập trung cao độ, vì trong cùng 1 thời gian bạn phải làm tận 3 việc đó là nghe, nhìn viết.
Đây hẳn là một THÁCH THỨC LỚN bạn cần phải vượt qua IELTS listening nếu muốn đạt được số điểm cao trong phần thi này. NHƯNG bằng những phương pháp luyện tập đúng cách bạn hoàn toàn có thể cải thiện điểm số một cách ĐÁNG KỂ.
Ngại gì mà không thử áp dụng những tips đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả dưới đây nào.

I. Cải thiện IELTS Listening Tip 1:  Làm quen với các accents (giọng) đa dạng

Có thể bạn đã từng được bạn bè và giáo viên khuyên luyện kỹ năng Listening với các đài radio tiếng Anh để chuẩn bị cho bài thi IELTS Listeing. Đó thực sự là lời khuyên tuyệt vời!
Để khai thác tối đa lợi ích mà phương pháp này mang lại, bạn nên nghe càng nhiều giọng (accent) khác nhau càng tốt. Hãy thử nghe các đài radio từ Anh, Mỹ, Canada, Úc, bởi IELTS là một bài test tiếng Anh quốc tế và bạn sẽ nghe tất cả các accent này trong quá trình thi. Hãy tham khảo các trang web hữu ích như:

cải thiện listening ielts
Làm quen với các accents (giọng) đa dạng

II. Tip 2: Đọc hướng dẫn thi một cách cẩn thận

Đây tưởng như là một điều đơn giản, nhưng với áp lực trong kì thi IELTS Listening thật sự, bạn sẽ dễ dàng bỏ quên đấy!
Hãy cố gắng đọc hướng dẫn đề thi IELTS Listening ít nhất 2 lần để không bỏ lỡ bất kì điểm quan trọng nào nhé.
Ví dụ, nếu yêu cầu đề thi là “Write no more than 3 words” (Không viết hơn 3 từ), nhưng bạn lại viết 4 từ, thì bạn sẽ không được cho điểm khi viết thêm từ. Thực tế là bạn sẽ còn bị mất luôn điểm cho câu trả lời này vì không đáp ứng đúng yêu cầu đề thi IELTS Listening
Hãy dành 1 ít thời gian để đọc hướng dẫn cụ thể và rõ ràng để không bị mất đi những con điểm quý giá vô ích bạn nhé!

cải thiện listening ielts
Đọc hướng dẫn thi một cách cẩn thận

III. Tip 3: Đừng để trống câu trả lời trong phần IELTS Listening

Đừng để trống bất kì phần nào trong phần trả lời (answer sheet) của bạn. Hãy chắc chắn rằng phần IELTS Listening bạn trả lời tất cả các câu hỏi, ngay cả khi đó chỉ là những câu trả lời phỏng đoán. Phần IELTS Listening Bạn sẽ không bị trừ điểm khi đưa ra câu trả lời không đúng, và biết đâu, bạn sẽ may mắn nhận được thêm điểm từ những câu trả lời phỏng đoán thì sao?

cải thiện listening ielts
Đừng để trống câu trẻ lời trong phần IELTS Listening

IV. Tip 4: Tiên đoán những gì sẽ xảy ra trong khi thi IETLS Listening

Đọc những câu hỏi trong đề IETLS Listening phần thi kế tiếp, và thử phỏng đoán chủ đề IETS Listening là gì? Bạn cũng có thể nghĩ đến một số KEYWORDS mà bạn có thể sẽ được nghe.
Hãy nhớ rằng, những gì bạn được nghe có thể không chính xác 100% như những gì được ghi trên đề thi IETS Listening, nên hãy chú ý những từ vựng/ cụm từ mang nghĩa giống nhau, như “car” và “automobile”. Chúng được gọi là từ đồng nghĩa (synonym).

cải thiện listening ielts
Tiên đoán những gì xả ra trong khi thi IELTS Listening

V. Tip 5: Càng luyện tập nhiều, thì kết quả thi IELTS Listening càng tốt!

Hãy cải thiện kỹ năng Listening của bạn bằng cách nghe tiếng Anh mỗi ngày, bằng nhiều phương pháp khác nhau! Bạn càng nghe nhiều, bạn sẽ càng hiểu và phát triển kĩ năng nhanh, và khi bạn làm được điều này, thì các phần thi IELTS Listening sẽ dễ như ăn bánh!

cải thiện listening ielts
Càng luyện tập nhiều, thì kết quả thi IELTS Listening càng tốt

Để đạt được kết quả cao trong phần thi IELTS Listening. Hãy luôn duy trì động lực và một thái độ tích cực. Luyện tập mỗi ngày và bạn sẽ nhận thấy được những tiến bộ rõ rệt!

Đừng quên chia sẻ những “bí kíp” mà bạn đang sử dụng cho mọi người cùng biết nhé! 

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ