5 LỖI CẦN TRÁNH TRONG IELTS READING

Ngay cả người đã chuẩn bị tốt nhất cũng có thể mắc những lỗi đơn giản nhất trong khi làm bài.
Đặc biệt là với phần IELTS READINGcó quá nhiều “cạm bẫy” rình rập quanh bạn.
Vậy vấn đề của bạn có phải nằm trong 5 lỗi sai thường gặp dưới đây. Cùng WISE tìm hiểu 5 lỗi dưới đây sẽ giúp bạn có thể vượt qua kì IELTS dễ nhất. 

Bạn đang gặp khó khăn để đạt được điểm số mục tiêu trong phần thi IELTS Reading?

Lỗi cần tránh trong IELTS READING.  Lý do có thể là vì bạn đang phạm phải 1 trong 5 lỗi phổ biến, được tổng hợp bởi IDP dưới đây. Cùng WISE đọc và sửa lỗi sai nhé!!!

I. Lỗi cần tránh trong IELTS Reading, Lỗi số 1

Cố gắng đọc hiểu mọi từ vựng khi thi IELTS Reading Thi Đọc thì tất nhiên là phải… đọc hiểu. Nhưng với lượng thời gian giới hạn cho phép (60 phút cho 40 câu hỏi), rất khó để bạn có thể đọc và hiểu tất cả các từ vựng.

Thay vào đó, bạn hãy sử dụng 2 kỹ thuật skim (đọc lướt) để tìm ra ý nghĩa của các đoạn văn và scan (đọc quét) để tìm ra câu trả lời . Hãy cố gắng hiểu ý chính của toàn bộ bài viết. Nếu có bất kì từ vựng nào bạn không thể hiểu rõ trong quá trình thi, hãy bỏ qua để tập trung trả lời các câu hỏi của đề bài IELTS Reading nhé.

II. Lỗi cần tránh trong ielts reading, Lỗi số 2

Khi bạn không hiểu câu hỏi dù thời lượng thi của phần IELTS Reading không quá dài, bạn vẫn nên đầu tư thời gian để đọc – hiểu kĩ yêu cầu của bài thi. Đây là một điều quan trọng mà rất nhiều sĩ tử IELTS đã bỏ qua trong kì thi thật.

III. Lỗi cần tránh trong IELTS Reading, Lỗi số 3

Đưa ra 2 câu trả lời cho 1 câu hỏi Rất nhều bạn khi thi, vì không chắc chắn câu trả lời đúng, nên đã đưa ra đến 2 đáp án. Vì trong IELTS không chấm điểm phân nửa (half mark), nên việc đưa ra 2 đáp án cho 1 câu hỏi này sẽ bị xem là câu trả lời SAI. Đừng vì một phút phân vân mà mất đi những con điểm quan trọng nhé!

IV. Lỗi cần tránh trong IELTS Reading, Lỗi số 4

Không ghi mọi đáp án vào phiếu trả lời (answer sheet) Trong kì thi IELTS Reading, answer sheet và question sheet được thu hồi riêng biệt. Người chấm thi (examiner) chỉ sẽ nhận được answer sheet của bạn. Việc gạch chân, đánh dấu, và note những phần trọng tâm, thậm chí trả lời trực tiếp trên đề thi (question sheet) là một thói quen tốt khi đi thi. Nhưng đừng quên chuyển mọi đáp án mà bạn đã note từ question sheet vào answer sheet nhé.

V. Lỗi cần tránh trong IELTS Reading, Lỗi số 5

Đừng đánh giá câu trả lời chủ quan Tất cả những đáp án đều được nằm trong các đoạn văn của các bài thi IELTS Reading do vậy, đừng viết câu trả lời dựa trên kiến thức hay kinh nghiệm chủ quan của bạn.

Ví dụ câu hỏi là: “Smoking is dangerous and can lead to cancer.” Is this true, false, or not given? Nếu đoạn văn là “No research showed evidence that smoking is dangerous and leads to cancer.” → Câu trả lời phải là FALSE. Ngay cả khi đối với bạn, điều này là không hợp lý.

Đọc thật kỹ 5 lỗi dễ mắc sai lầm để tránh cách lỗi này nhé, hi vọng bài chia sẻ sẽ giúp các bạn có thể đạt điểm cao nhất trong kì thi IELTS.

Đăng kí trang Youtube của WISE ENGLISH sẽ giúp nhiều cho bạn chinh phục IELTS dễ nhất nha!!

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ