LỢI ÍCH CỦA VIỆC GIỎI TIẾNG ANH | CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỪ HỌC VIÊN CỦA WISE ENGLISH

Góc chia sẻ kinh nghiệm cá nhân

Tiếng anh và lợi ích của việc giỏi tiếng Anh khi đi du học tại các trường ngoại quốc.Tất nhiên, khi đã xác định đi du học thì việc sở hữu ít nhất một chứng chỉ tiếng Anh còn hiệu lực là điều bắt buộc ở đa số mọi quốc gia. Tuy nhiên đâu là sự khác nhau giữa việc “satisfying the requirement” (đáp ứng được yêu cầu) và going further (tiến xa hơn, vượt yêu cầu ban đầu)?

Bằng tiếng Anh giúp phản ánh trình độ hiện tại của bản thân, và yêu cầu một trình độ nhất định về bằng tương đương với việc bạn phải sở hữu tối thiểu là bằng ở cấp bậc nào đó mới có khả năng nghe hiểu và xử lí được những yêu cầu cơ bản của trường. Tuy nhiên, lớp học không chỉ có bạn và giáo viên. Điều này có nghĩa là gì?

Thứ nhất, những yếu tố bên trong có thể ảnh hưởng đến việc học của bạn bao gồm có học sinh trong lớp và các học viên khóa trên. Ở nơi mình học, HAMK UAS, là nơi khuyến khích sự tương tác giữa giáo viên và học sinh nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và giúp hiểu nhanh bài giảng. Vì thế, tương đối dễ dàng để tiếp thu kiến thức cơ bản từ thầy cô với vốn tiếng Anh có sẵn.

Tuy nhiên, một phần ba thời gian sẽ để cho học sinh được đặt câu hỏi, cũng như trả lời câu hỏi của giáo viên hoặc học sinh khác, hoặc những kiến thức liên quan đến bài học. Nếu như tiếng Anh của bạn chỉ dừng lại ở mức đạt tiêu chuẩn, những khó khăn nhất định trong việc “insight” (thấu đáo) toàn bộ kiến thức là khó tránh khỏi. ngoài ra điều này cũng xảy ra tương tự khi làm bài tập/ dự án theo nhóm, vì trình độ tiếng Anh khác nhau giữa mỗi thành viên có thể gây ra khó khăn trong giao tiếp.

Thứ hai, những yếu tố bên ngoài. Mọi trường đại học quốc tế sẽ một hoặc vài lần tổ chức những chuyến đi kinh nghiệm thực tế, quan sát cách làm việc của những công ti lớn hay nghe những buổi thuyết giảng của những giáo sư, tiến sĩ trong ngành. Cơ hội hiếm hoi này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học cũng như tìm hiểu về ngành đang theo đuổi nếu bạn có thể theo kịp mạch trò chuyện/ hướng dẫn của họ, và điều này yêu cầu vốn tiếng Anh rất cao.

Như ở trường của mình sẽ là chuyến đi đến Fazer, nhà máy bánh kẹo ngọt đa quốc gia trụ sở tại Phần Lan (https://www.fazer.fi/) để tìm hiểu cách họ quản lí và vận hành công ti, cũng như đến Latvia, Estonia tham quan các công ti mới thành lập không lâu kinh doanh cider/beer/ traditional wine học hỏi cách họ quảng thương hiệu.

Và đặc biệt là bài thuyết trình của ông Geert Hofstede (nhà tâm lý học xã hội người Hà Lan, cựu nhân viên IBM và Giáo sư danh dự về Nhân chủng học và Quản lý Quốc tế tại Đại học Maastricht ở Hà Lan) về Cultural Dimension Theory. Mình khá tiếc khi không thể hiểu trọn vẹn bài giảng vì đã không đầu tư nhiều thời gian hơn cho việc học tiếng Anh.

Cuối cùng, giỏi tiếng Anh giúp bản thân tự tin hơn trong việc giao tiếp. Hệ quả là, bạn sẽ có nhiều bạn bè hơn, nhiều mối quan hệ hơn cũng như dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những cơ hội thực tập tại các công ti lớn.

Vì vậy, đừng tiếc thời gian hay công sức để đầu tư vào tiếng Anh. It is one of the best ways to study smarter. The more you know, the greater advantage you have.
Bài viết chia sẻ kinh nghiệm từ Khang – học viên của WISE English.

Đăng ký nhận tư vấn lộ trình học tiếng Anh MIỄN PHÍ:

Để lại bình luận

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

WISE ENGLISH

LUYỆN IELTS SPEAKING TỪ A ĐẾN Z

  Bạn đang muốn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh, đặc biệt là muốn nâng band IELTS Speaking mà không biết bắt đầu từ đâu? Còn chần chờ gì

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ