TOP 10 CUỐN SÁCH TỰ HỌC IELTS READING HIỆU QUẢ NHẤT

Dưới đây là tổng hợp hợp 10 cuốn sách tự học IELTS reading hay nhất giúp bạn nâng band nhanh và hiệu quả nhất mà WISE ENGLISH chia sẻ cho các bạn đang ôn thi IELTS nên chọn.

Hiện nay sách tự học IELTS rất nhiều, người ta chia sẻ và bán tràn lan lên mạng, bạn có thể tải về hoặc mua rất nhiều cuốn sách về học nhưng không thực sự hiệu quả. Vì vậy, sách tự học IELTS chất lượng và phù hợp với trình độ mới là điều quan trọng. Khi chọn lựa sách học các bạn đừng quá học nhiều sách cùng một lúc 

Trong bài viết này, WISE ENGLISH chia sẻ 10 cuốn sách thực sự hay và đáng “đồng tiền bát gạo” mà bạn nên chọn lựa và áp dụng cho quá trình tự học IELTS Reading của mình để đạt hiệu quả tốt nhất

I. IELTS Reading – Chiến lược làm bài band 9.0 

https://oxford.edu.vn/goc-tieng-anh/kinh-nghiem-hoc-tieng-anh/5-phuong-phap-hoc-tu-vung-ielts-hieu-qua-928.html

Ngày nay, học và đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS đang ngày càng là điều kiện cần thiết cho các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm để có cơ hội dễ dàng chạm đến cánh cửa thế giới toàn cầu hóa đồng thời nó còn là thước đo đánh giá năng lực tiếng Anh của mỗi cá nhân.

Tuy nhiên, quá trình để đạt được điểm số tối ưu trong kỳ thi quốc tế này là không hề đơn giản. IELTS kiểm tra trình độ tiếng Anh thông qua 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và việc chỉ chăm chỉ luyện đề không phải là cách học đúng đắn để chinh phục cả 4 kỹ năng này. Mỗi kỹ năng yêu cầu ở người học một nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc bao gồm từ vựng, ngữ pháp đồng thời khả năng tư duy làm bài.

Đối với việc ôn luyện kĩ năng Reading nói riêng, không ít bạn trong quá trình học gặp phải những thách thức như sau:

  • Không làm kịp thời gian
  • Các cụm từ, cấu trúc câu được paraphrase (viết lại theo cách khác)
  • ​Các từ vựng dù đã gặp rồi nhưng lại không nhớ hay hiểu sai ngữ cảnh
  • Lượng từ vựng học thuật và chuyên sâu chưa gặp bao giờ
  • Không biết cách áp dụng kỹ thuật Scanning hay Skimming
  • Các dạng câu hỏi dù luyện tập nhiều nhưng vẫn không tăng được số lượng câu đúng như Matching Headings, Matching Information, …

Nếu bạn đang gặp một trong những khó khăn trên thì cuốn sách “Chiến lược nâng band 9.0” này là dành cho bạn.

VỚI SỨ MỆNH GIÚP ĐỠ CÁC BẠN TRẺ VIỆT NAM THAY ĐỔI PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH THEO  THEO TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) VÀ NGÔN NGỮ, WISE xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “ CHIẾN LƯỢC NÂNG BAND 9.0” trong IELTS Reading. xem sách 1

II. Essential Reading For IELTS

sách tự học ielts reading

Nội dung sách bao gồm 22 Units với 52 bài giảng. Nội dung trong từng Units được thiết kế chọn lọc thường xuất hiện trong các bài thi IELTS thực tế và mỗi phần bao gồm 3 nội dung chính gồm Warm-up; Skill Focus và Main Reading Text.

Quyển sách hay tự học IELTS Reading này sẽ tập trung phát triển những kỹ năng và cung cấp những kiến thức cần thiết để làm tốt phần thi IELTS Reading. Với kiến thức được trình bày trong quyển sách này phù hợp với người học đang chuẩn bị cho kỳ thi hoặc người học có trình độ sơ trung cấp mong muốn cải thiện thang điểm IELTS hiện tại ở mức điểm từ 5.0 đến 6.5.

III. IELTS Reading Strategies For The IELTS Test 

sách tự học ielts reading

Quyển sách hay tự học IELTS reading có hơn 80 bài đọc, được chia thành 7 phần theo các dạng đề luyện đọc gồm: Matching the Headlings, Cloze, Multiple Choice, Summarizing, YES/ NO/ NOT GIVEN, Scanning for Answers và Integrated Exercises. Tất nhiên bạn không phải theo thứ tự bắt buộc, và bài thi reading sẽ tổng hợp đa dạng hơn, và quyển sách này sẽ giúp bạn học làm quen với từng dạng cụ thể.

Sách còn tích hợp 6 đề thi mẫu. Các đề này khó hơn và dài hơn đề thi thực tế một chút, nhưng dạng đề không có sự khác biệt. Người đọc có thể làm các đề này theo yêu cầu thực tiễn ở từng giai đoạn để quan sát sự tiến bộ và xác định những khó khăn của mình.

IV. Get Ready For IELTS Reading

sách tự học ielts reading

Quyển sách hay tự học IELTS Reading này được viết dành cho người học có thang điểm từ 3 hoặc 4 mong muốn nâng cao hơn mức điểm của mình. Kiến thức trong sách phù hợp cho những bạn ở bậc sơ trung cấp rèn luyện để nâng cao kỹ năng làm bài thi phần Reading của IELTS. Quyển sách này có thể được sử dụng như một giáo trình tự học, với 12 Units được xây dựng theo quá trình học tiêu chuẩn. Và phù hợp kể cả cho một khóa học, với những kiến thức và hoạt động trong sách đủ để đáp ứng quá trình học hơn 50 giờ.

V. Basic IELTS Reading

sách tự học ielts reading

Đúng như tên gọi, quyển sách tự học IELTS này hướng đến những bạn mới bắt đầu ôn luyện bài thi IELTS. Nhưng sách cũng rất hữu ích cho những bạn ôn thi để tổng hợp lại kiến thức cơ bản. Quyển sách này sẽ giới thiệu về phần thi Reading và cách thức thực hiện phần thi này. Mang đến một số TIPS và kỹ năng làm bài rất hữu ích để đạt điểm tốt trong bài thi thực tế. Và cung cấp kiến thức cơ bản để học lên bậc cao hơn.

V. Intensive IELTS Reading

sách tự học ielts reading

Phần thi IELTS reading yêu cầu kiến thức tổng hợp bao gồm nhiều chủ đề lĩnh vực cuộc sống. Đồng thời để làm tốt phần thi Reading người học cần phải có những kỹ năng khác bên cạnh kiến thức như phân tích vấn đề và suy luận. Với quyển sách Intensive IELTS Reading này, bạn sẽ có một giáo trình đề cập đầy đủ những yếu tố về kiến thức và kỹ năng cần thiết cho một bài thi thực tế. Với những chủ đề sâu rộng bao quát gồm khoa học, kỹ thuật, mua sắm, thể thao, giao thông, du lịch, giải trí, văn hóa, xã hội, quảng cáo, thực phẩm và sức khỏe…

VII. Lessons For IELTS Reading 

sách tự học ielts reading

Sách hay IELTS Reading này bao gồm một số điểm quan trọng sau đây: Tập hợp những chủ đề và hình thức trong phần thi IELTS Reading; từ vựng cần thiết, chiến lược làm bài thi và phần thực hành kết hợp với kiến thức. Có thể nói đây là quyển sách tổng hợp tất cả những gì cần thiết cho người học để làm tốt phần thi IELTS Reading.

VIII. Reading For IELTS

sách tự học ielts reading

Reading For IELTS là quyển sách hay IELTS Reading phù hợp cho người đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Reading lần đầu tiên và kể cả những bạn đã thi nhiều lần nhằm đạt kết quả cao nhất. Với những kiến thức trong sách, người học có thể cải thiện điểm số từ 5 – 5.5 lên 6 hoặc thậm chí cao hơn. Nội dung trong sách phù hợp sử dụng như một giáo trình tự học hoặc giáo trình sử dụng trong các lớp luyện thi IELTS Reaading hiện nay. Reading For IELTS bao gồm 12 Units. Mỗi Unit tập trung một chủ đề nhất định, thường xuất hiện nhất trong đề thi IELTS Reading tiêu chuẩn nhằm giúp người học thu thập thêm nhiều vốn từ vựng cần thiết.

IX. Practical IELTS Strategies – IELTS Reading 

sách tự học ielts reading

Quyển sách hay tự học IELTS Reading này nằm trong bộ sách Practical IELTS Strategies, đúng như tên gọi, sách tập trung những chiến thuật làm bài thực tế và hiệu quả nhất giúp bạn đạt số điểm mong muốn trong phần thi Reading. Nội dung sách bao gồm 20 Tips giúp bạn phát triển và xây dựng từng kỹ năng cần thiết để làm bài thi, cùng 40 bài thực hành cùng với câu trả lời để luyện tập. Và phần cuối sẽ tổng hợp những kiến thức trong sách cho người học thuận tiện ôn luyện trước kỳ thi thực tế.

X. IELTS Reading Recent Actual Tests 

sách tự học ielts reading

Bộ sách IELTS Recent Actual Tests được tổng hợp các đề thi giống với đề thi thật IELTS Reading để các bạn có thể luyện tập làm quen theo các dạng đề tốt hơn. Các cuốn sách được tổng hợp theo từng năm và phân chia theo kỹ năng. Mỗi kỹ năng bao gồm các cuốn sách riêng, xếp theo thứ tự ra đời từng năm. Sách có 4 cuốn bao gồm 4 kỹ năng Listening, Reading, Speaking, Writing. Bộ sách được dùng dành cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu và làm quen với đề thi IELTS Reading đồng thời muốn tự luyện đề. Hai cuốn Speaking và Writing đã có bản tiếng Việt nên các bạn dễ dàng tham khảo luyện tập hơn.

Với những quyển sách hay học IELTS này, hãy lựa chọn 1 cuốn sách phù hợp với bạn để khi chinh phục IELTS Reading sẽ cho kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: sưu tầm và tổng hợp.

Tự học IELTS Reading Tự học IELTS Reading

 

Xem thêm: Phương pháp học từ vựng IELTS

Đăng ký nhận tư vấn lộ trình học tiếng Anh MIỄN PHÍ:

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

WISE ENGLISH

LUYỆN IELTS SPEAKING TỪ A ĐẾN Z

  Bạn đang muốn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh, đặc biệt là muốn nâng band IELTS Speaking mà không biết bắt đầu từ đâu? Còn chần chờ gì

Để lại bình luận

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ