TOP 10 CUỐN SÁCH LUYỆN THI IELTS READING DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn đang tìm kiếm sách luyện thi IELTS Reading nhưng lại phân vân không biết cuốn nào là phù hợp? Đừng vội xiêu lòng trước những lời quảng cáo đường mật của người bán mà ôm về một mớ sách trong khi bạn chẳng hiểu chút gì trong đó. Đọc ngay top 10 cuốn sách luyện thi IELTS Reading dành cho người mới bắt đầu dưới đây để có lựa chọn sáng suốt hơn nhé bạn!

I. Reading Strategies for the IELTS Test

Reading Strategies for the IELTS Test là cuốn sách tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu học IELTS vì sách đã được dịch sang tiếng Việt nên rất dễ tiếp cận. Hạn chế của sách là vì đã xuất bản khá lâu nên nội dung có thể không được cập nhật sát với bài thi gần đây. Tuy nhiên, đó vẫn là nguồn tài liệu học IELTS Reading vô cùng bổ ích.

Nội dung của Reading Strategies for the IELTS Test bao gồm các đề thi thử IELTS Reading theo từng dạng bài như Matching Headings, Multiple Choice, Cloze, Summarizing… Mỗi dạng bài còn cung cấp các mẹo và kỹ năng làm Reading hiệu quả, giúp bạn xác định đúng câu trả lời cho từng dạng.  Những bài Reading dài hơi cũng không gây trở ngại lớn gì, miễn sao bạn chăm chỉ thực hành 12 bài tập tổng hợp (Integrated Exercise) và 7 bài Practice test kèm theo trong sách.

Phần Answer Key ở cuối cuốn sách sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra đáp án và tính điểm bài thi của mình. Quả là thú vị đúng không? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Reading Strategies for the IELTS Test để tự học IELTS Reading tại nhà hoặc tham khảo ngay nội dung bài học IELTS ReadingWISE ENGLISH đã chuẩn bị cho bạn.

sach- Reading-Strategies-for-the-IELTS-Test

Bìa sách Reading Strategies for the IELTS Test

II. IELTS Reading – Cẩm nang học IELTS từ A – Z

Nằm trong top 10 cuốn sách luyện thi IELTS Reading thì phải kể đến IELTS Reading – Cẩm nang học IELTS từ A – Z. Đây là cuốn sách mà đội ngũ Giáo Viên và Phát triển chất lượng của WISE English IELTS 8.0+ đã dành trọn tâm huyết biên soạn và tổng hợp sao cho dễ hiểu nhất với người bắt đầu học IELTS. 

Cuốn sách bao gồm 8 bài học, mỗi bài học tập trung giới thiệu vào từng dạng câu hỏi khác nhau sẽ xuất hiện trong đề thi Reading, kèm theo đó là các cách làm bài – Strategies – và mẹo làm bài – Tips để giúp bạn học hiệu quả hơn.

“Học đi đôi với hành”, phần bài tập thực hành Exercises của sách đã được chia cấp độ từ dễ đến khó vô cùng tiện lợi cho bạn luyện tập thêm. Nếu bạn tự học IELTS tại nhà thì đừng bỏ qua cuối mỗi lesson là PracticeHomework nhé, rất hữu ích đấy! Cuối cùng, bạn cũng chẳng cần đến 1 ai hướng dẫn giải các bài tập trong sách vì phần Answer key đã có đầy đủ đáp án và hướng dẫn chi tiết rồi.

Sở hữu trọn bộ Cẩm nang học IELTS từ A – Z của WISE ENGLISH tại đây.

IELTS-Reading–Cam-nang-hoc-IELTS-tu-A–Z
IELTS Reading Cẩm nang học IELTS từ A–Z

III. Get Ready for IELTS Reading Pre-intermediate A2+

Get Ready for IELTS Reading Pre-intermediate A2+ là một trong những cuốn sách luyện thi IELTS Reading khá hay và phù hợp cho người mới bắt đầu học IELTS. Sách gồm 12 chủ đề Reading, mỗi chủ đề sẽ tập trung vào 1 topic thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS. Bạn cũng khó mà quên được bài học vì cứ sau 3 Units sẽ có 1 bài Review unit “nhắc nhở” toàn bộ hệ thống kiến thức bạn đã học trước đó, thật tuyệt vời đúng không?

Điểm cộng lớn của sách là ở phần cuối sách có thêm bài Test kỹ năng, giúp bạn luyện tập và làm quen với cấu trúc bài thi IELTS. Phần đáp án và giải thích chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng tự học IELTS hiệu quả hơn.

sach-Get-Ready-for-IELTS-Reading-Pre-intermediate-A2+
Bìa sách Get Ready for IELTS Reading Pre-intermediate A2+

IV. Improve your IELTS Reading Skills

Improve your IELTS Reading Skills được xem là cuốn sách luyện thi IELTS Reading gối đầu giường không thể thiếu khi mới bắt đầu luyện thi IELTS, lý do là gì?

  • Sách thiết kế trực quan, khoa học và logic cho bạn tự học IELTS tại nhà.
  • Các chiến thuật, mẹo giải đề IELTS Reading không thể thiếu trong cuốn sách này.

Nội dung sách được chia thành 10 unit bao gồm nhiều chủ đề khác nhau nhưng rất quen thuộc trong các bài thi IELTS. Qua mỗi Unit, bạn có thể phát triển và hoàn thiện các kỹ năng Reading kinh điển như: scanning, skimming, predicting…

Ngoài ra, phần Exam Practice ở cuối bài học với các dạng câu hỏi như thi thật sẽ giúp bạn không khỏi bỡ ngỡ với format của bài IELTS Reading. Rõ ràng, cuốn sách có quá nhiều điểm mạnh để giúp bạn nâng Band điểm trong thời gian cấp tốc đấy.

Bìa sách Improve your IELTS Reading
Bìa sách Improve your IELTS Reading Skills

V. 15 Days’ practice for IELTS Reading

Nếu bạn muốn lên trình IELTS Reading chỉ trong…15 ngày, đừng bỏ qua cuốn sách 15 Days’ practice for IELTS Reading. Tuy nhiên, vì có độ khó cao hơn một chút nên những bạn có trình độ IELTS 5.0 trở lên dùng sách này là phù hợp.

Đúng như tên gọi của tựa sách, nội dung 15 Days’ practice for IELTS Reading giống như một lộ trình học IELTS rút gọn cho các bạn trong 15 ngày, giúp bạn có một kế hoạch rõ ràng về việc học theo từng ngày. Cuốn sách còn tổng hợp nhiều kiến thức quan trọng, bài Test luyện tập và cả những chiến thuật làm bài thi theo từng dạng câu hỏi thường xuất hiện trong phần thi Đọc – Hiểu được viết vô cùng chi tiết. Từng đó lý do đã đủ cho bạn sở hữu cuốn sách “thần thánh” này rồi đấy!

Xem thêm: Học IELTS Online cùng WISE ENGLISH

Bìa sách Improve your IELTS Reading
Bìa sách Improve your IELTS Reading Skills

VI. IELTS Reading recent actual test

Không có ai luyện thi IELTS Reading mà không biết đến bộ sách IELTS Reading recent actual test. Đây là cuốn sách tổng hợp những đề IELTS thật từ IDP và Hội đồng Anh tại Việt Nam qua nhiều năm, được xem như một trong những nguồn tài liệu chuẩn nhất giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi IELTS Reading.

Ngoài ra, cuốn sách còn có nhiều bài Test được chọn lọc phù hợp để bạn luyện trước kỳ thi. Bạn sẽ bắt gặp được các dạng bài thường thấy trong phần đọc như Multiple Choice, Matching…và các đề đều có đáp án để bạn so sánh.

VII. Bộ sách của Cambridge

Cambridge là nhà xuất bản có lượng tài liệu học tiếng Anh chất lượng hàng đầu. Đối với IELTS, Cambridge có xây dựng riêng một hệ thống sách gồm 14 quyển hỗ trợ Reading cực tốt. Các đề thi trong tài liệu này cũng được đánh giá rất cao vì rất sát với đề thi thực tế. Đó là lý do vì sao mà top 10 cuốn sách luyện thi IELTS Reading dành cho người mới bắt đầu không thể thiếu bộ sách luyện thi IELTS “huyền thoại” của Cambridge.

sach IELTS reading recent actual test
Bìa sách IELTS reading recent actual test

VIII. IELTS Reading Test By Sam McCarter & Judith Ash

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để luyện kỹ năng IELTS Reading sát nhất với đề thi thật thì hãy lựa chọn IELTS Reading Test By Sam McCarter & Judith Ash. Tác giả của cuốn sách này là giảng viên tiếng Anh học thuật và y khoa tại Southwark College nên có thể đảm bảo được độ tin cậy rất cao.

Trong sách có tất cả 10 bài kiểm tra Reading cùng đáp án. Mỗi bài kiểm tra có 3 đoạn văn đọc bao gồm nhiều chủ đề phong phú và các câu hỏi sử dụng bám sát theo đề thi IELTS chuẩn. Luyện bộ đề trong cuốn IELTS Reading Test By Sam McCarter & Judith Ash sẽ giúp các bạn có được kỹ năng làm đề tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi IELTS.

sach IELTS Reading Test By SamMcCarter JudithAsh
Bìa sách IELTS Reading Test By Sam McCarter & Judith Ash

IX. Basic IELTS Reading

Đúng như tên gọi, Basic IELTS Reading chính là sự lựa chọn khởi đầu hoàn hảo cho những người mới bắt đầu luyện thi IELTS Reading. Mở đầu cuốn sách, tác giả sẽ cung cấp các dạng câu hỏi xuất hiện trong bài thi Reading, không quên “đính kèm” các chiến thuật và Tips để giải quyết các dạng câu hỏi đó. Ở mỗi dạng sẽ là một đoạn văn ví dụ có bài tập thực hành để giúp người học phân biệt được các dạng với nhau.

Phần sau của cuốn sách sẽ là những đoạn văn ngắn để bạn được luyện tập và thực hành nhiều hơn. Nhìn chung, cuốn sách này cung cấp những bài học đơn giản, người mới bắt đầu học IELTS sẽ không gặp khó khăn gì cả.

sach BasicIELTS Reading
Bìa sách Basic IELTS Reading

X. Intensive IELTS Reading

Sách Intensive IELTS Reading bao gồm 6 phần với các nội dung từ giới thiệu chi tiết về phần thi, hướng dẫn học từ vựng, ngữ pháp quan trọng… Tiếp đến sẽ là các dạng bài, câu hỏi trong bài thi Reading với chiến thuật làm bài hiệu quả. Trong đó tập trung theo các dạng bài chính hay gặp nhất:  Finding out Main ideas, Finding out specific information, Summary completion, True/False/Not given question, Multiple Choice. Cuối cùng là mục Answer Key, hỗ trợ bạn trong việc luyện bài tập trong sách.

sach Intensive IELTS Reading 1
Bìa sách Intensive IELTS Reading

Với top 10 cuốn sách luyện thi IELTS Reading dành cho người mới bắt đầu trên đây, bạn hãy chọn ra cuốn sách nào phù hợp để chinh phục IELTS Reading nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Phương pháp học từ vựng IELTS hiệu quả

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ