NGỮ PHÁP IELTS – PHẦN 4: TỔNG HỢP NHỮNG COMMON ENGLISH IDIOMS THÔNG DỤNG

Người bản xứ dùng 80% thành ngữ trong sử linh hoạt trong mọi tình huống. Ngữ pháp này rất quan trọng cho các bạn nào muốn học tiếng anh giao tiếp hiệu quả và để đạt điểm cao phần Speaking kì thi IELTS. 
Thành ngữ tiếng Anh là cụm từ mà nếu nhìn vào từng từ riêng lẻ thì chúng chẳng mang nghĩa gì cả nên nếu không biết thì bạn sẽ gần như không hiểu được ý nghĩa và ngữ cảnh của câu nói đó.

WISE ENGLISH tặng bạn các ngữ pháp thành ngữ được sử dụng thường xuyên nhất.

I. Tài liệu ngữ pháp IELTS – phần 4 có gì nổi bật?

  • 25 thành ngữ tiếng Anh thông dụng dành cho học sinh học tiếng Anh
  • 25 thành ngữ tiếng Anh dành cho học sinh ESL
  • 200 từ thông dụng nhất trong tiếng Anh

Tài liệu ngữ pháp IELTS – phần 4 sẽ giúp bạn tổng hợp được các thành ngữ và các từ thông dụng thường gặp trong các bài thi IELTS. Tài liệu đưa ra lý thuyết và các ví dụ, giúp các bạn học tập hiệu quả.

Idioms thông dụng

 DOWNLOAD những idioms thông dụng: Tại đây

II. Bí mật cách học ngữ pháp IELTS qua bộ tài liệu idioms thông dụng này

1. Học thành ngữ trong ngữ cảnh hoặc theo chủ đề

Liệt kê danh sách thành ngữ để học thuộc sẽ không hiệu quả và không thể nhớ lâu. Thay vào đó, hãy đặt thành ngữ học trong ngữ cảnh cụ thể hoặc học theo chủ đề ví dụ mua sắm, vui chơi. Phương pháp này sẽ giúp người học hiểu rõ trong hoàn cảnh, trạng thái ra sao thì sử dụng thành ngữ nào, tránh được việc dùng sai bối cảnh.

Bạn có thể tưởng tượng những tình huống cụ thể, luyện nói về tình huống này, chủ đích đưa các thành ngữ vào để biểu đạt nội dung. Ban đầu bạn có thể thấy việc này hơi cứng nhắc nhưng khi đã quen và hiểu dần về thành ngữ, bạn có thể sử dụng nó tự nhiên hơn.

2. Không học quá nhiều thành ngữ cùng lúc

Thành ngữ rất phức tạp và thường không có quy tắc chung cho việc cấu tạo. Vì vậy, người học chỉ nên học nhiều nhất năm thành ngữ một lần. Đừng quên luyện tập sử dụng các thành ngữ đã và đang học để ghi nhớ và dùng trôi chảy.

3. Hiểu về trạng thái biểu đạt của idioms thông dụng

Thành ngữ thường được sử dụng để biểu đạt cảm giác hoặc cảm xúc. Chẳng hạn, người bản ngữ thường nói “someone has a heart of gold”. Thành ngữ “heart of gold” có nghĩa là tử tế, tốt bụng. Chúng ta đều biết không có trái tim của ai làm bằng vàng nhưng vàng là kim loại quý, được trân trọng, nâng niu. Người có trái tim vàng có thể hiểu là những người tốt, tử tế, được yêu quý.

Khi học thành ngữ, bạn có thể liên tưởng đến các cảm xúc liên quan để hiểu rõ hơn và ghi nhớ lâu hơn. Không chỉ biểu đạt cảm xúc, thành ngữ có thể dùng để mô tả tinh thần. Chẳng hạn, câu nói “Joe is under someone’s thumb” có nghĩa là Joe đang bị người khác kiểm soát.

4. Chú ý đến những cấu trúc đặc biệt của idioms thông dụng

Nếu đọc tài liệu, nghiên cứu các sản phẩm tiếng Anh, bạn nhìn thấy cụm từ đi liền nhau nhưng không có nghĩa cụ thể hoặc một câu khác thường, đó có thể là thành ngữ. Đôi khi bạn có thể đoán được nghĩa thông qua việc tìm hiểu về trạng thái biểu đạt hoặc ngữ cảnh sử dụng nhưng có khi không. Tuy nhiên, bạn đừng lướt qua nó. Hãy ghi chú lại để tìm hiểu, hỏi người bản ngữ và cố gắng sử dụng.

Hi vọng qua bộ tài liệu ngữ pháp IELTS với những câu thành ngữ và những chia sẻ về cách học các thành ngữ trong tiếng Anh phía trên, các bạn sẽ tìm cho mình phương pháp học phù hợp, mang lại hiệu quả cao.  Các bạn cũng có thể khám phá ngay các bí kíp nâng band ngữ pháp IELTS vèo vèo cùng với do WISE biên soạn nhé!

Xem thêm và Download các bài viết về ngữ pháp: Tại đây

Đăng ký nhận tư vấn lộ trình học tiếng Anh MIỄN PHÍ:

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ