NÂNG CAO KĨ NĂNG PHÁT ÂM TIẾNG ANH CÙNG “ENGLISH PRONUNCIATION IN USE”

I. Những nhận xét về cuốn sách “ENGLISH PRONUNCIATION IN USE”

“Vẻ ngoài sách khá bắt mắt. Bìa mềm, trình bày đẹp. Bố cục sách phân bố hợp lý. Sau mỗi phần lý thuyết đều có bài tập nghe thực hành. Hình ảnh trong sách đen trắng nhưng rõ nét .

Cuối mỗi trang sách đều có 1 số từ vựng căn bản của trang. Cuối sách thì có phần tập hợp của từ vựng cách phát âm, nghĩa từ.

Cuốn sách này phù hợp cho các bạn muốn luyện lại cách phát âm” – Độc giả Đỗ Minh Ngọc nhận xét về tác phẩm English Pronunciation In Use (Không CD)

“Sách pronunciation in use ở cấp bậc elementary rất hay và phù hợp về nội dung, đặc biệt đối với những bạn muốn bắt đầu khởi động và luyện lại chính xác khả năng phát âm của mình. Với 50 bài học từ dễ đến khó đã giúp tôi rất nhiều trong việc cải thiện khả năng phát âm của mình. Ngoài ra, trong sách còn có hình ảnh minh họa và cấu trúc bài học ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp cho những ai muốn tự học như bản thân của tôi. Và bây giờ tôi thật sự đã tự tin hơn về cách phát âm và giao tiếp cơ bản sau khi học xong cuốn sách này!” – Độc giả Thanh Hằng nhận xét về tác phẩm English Pronunciation In Use (Không CD)

Trích reviewsach.club

II. Lợi ích của cuốn sách “ENGLISH PRONUNCIATION IN USE”

Có thể nói, đây là bộ sách về phát âm nổi tiếng về độ “chất” và được người học tin dùng bởi những lý do:

Đơn vị xuất bản uy tín: “xuất thân” từ Đại học Cambridge vốn đã khiến người ta quá tin tưởng vào chất lượng của những đầu sách khi được xuất bản.

Hệ thống kiến thức logic:  Đây cũng là cuốn sách được nhiều người học tiếng Anh lựa chọn làm “người bạn đồng hành”. Ngoài việc nâng cao vốn từ vựng và củng cố ngữ pháp trước khi học IELTS thì cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh cũng cực kỳ quan trọng vì đây là một trong 4 tiêu chí đánh giá trong IELTS Speaking. Đồng thời, khả năng phát âm tốt cũng giúp ích rất nhiều trong kỹ năng Listening.

Bài tập rèn luyện đi kèm: Tất nhiên, chúng ta sẽ không thể thành thạo nếu chỉ có lý thuyết suông mà không luyện tập. Đó là lý do bộ sách này có rất nhiều bài tập luyện đi kèm các phần kiến thức để người học có thể thực hành ngay lập tức.

III. Ai phù hợp với cuốn sách này?

Bộ sách English Pronunciation in Use được chia làm 3 cuốn tương đương với trình độ từ Elementary (sơ cấp), Intermediate (trung cấp) đến Advanced (nâng cao). Những người mới bắt đầu có thể dễ dàng sử dụng cuốn English Pronunciation in Use Elementary, sau đó nâng cấp lên cuốn Intermediate. Cuối cùng, cuốn Advanced sẽ giúp bạn hoàn thiện khả năng phát âm của mình.

IV. “ENGLISH PRONUNCIATION IN USE” có gì?

English Pronunciation in Use
Cuốn sách English Pronunciation in Use

1. English Pronunciation in Use Elementary 

Sách này cung cấp cho bạn lộ trình học sơ cấp. Được phân chia theo các cặp âm giúp bạn dễ học và dễ nhớ hơn. Được thiết kế bao gồm 50 bài học, chia thành 5 section, cung cấp cho bạn các bài học từ cơ bản đến nâng cao.

 • Section A (unit 1-27): Cách phát âm những âm qu
  an trọng và các nhóm liên quan.
 • Section B (unit 28-32): Cung cấp cho các bạn cách đọc âm theo từ vựng và cách kết hợp âm thanh từ.
 • Section C (unit 33-43): Cách phát âm theo cụm từ và câu cụ thể.
 • Section D (unit 44-50): Cách phát âm theo các cuộc hội thoại, tùy theo ngữ cảnh để phát âm.

2. English Pronunciation in Use Intermediate

Sách này dành cho người học có trình độ trung cấp, kiến thức sẽ nâng cao hơn so với cuốn elementary. Sách bao gồm 60 unit, chia thành 4 section. Sách này dành cho các bạn có band IELTS 3.5 trở lên nhé. Gồm có:

 • Section A (unit 1-20): Các bài học sẽ cung cấp cho bạn các âm tương tự nhau, các phụ âm, âm đôi, các âm có cách đọc khó.
 • Section B (unit 21-40): Tập trung vào các âm tiết, cách đánh trọng âm của từ và câu.
 • Section C (unit 41-60): Học cách phát âm theo cuộc
   hội thoại ngắn.
 • Section D ( phần khác): Ở phần này sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức bổ sung, các bài tập, câu hỏi đố vui rất thú vị giúp bạn dễ nắm kiến thức bài học hơn.

3. English Pronunciation in Use Advanced

Sau khi đã học qua hai cuốn ở trên, bạn hãy bắt đầu học tới cuốn English Pronunciation in Use Advanced, đây là tài liệu giúp bạn nâng cao kỹ năng pháp âm với các âm khó, phức tạp.

Sách bao gồm 60 unit, chia thành 5 section. Ở phần đầu mỗi unit đều bắt đầu bằng giải thích chi tiết, sau đó là phần bài tập thực hành đi kèm giúp bạn củng cố lại kiến thức vừa học.

 • Section A: Giới thiệu sơ lược về ngôn ngữ Tiếng anh, những điểm cần lưu ý trong cách phát âm theo accent Anh-Anh.
 • Section B: Bạn sẽ được học về cách phát âm từ khó, cụm từ, nhấn trọng âm.
 • Section C: Học cách phát âm trong cuộc hội thoại.
 • Section D: Học cách phát âm và các cấu trúc câu thường gặp
 • Section E: Các bài tập giúp bạn luyện tập và kiểm tra lại kiến thức đã học ở các phần trước.

Hy vọng với những chia sẻ về cuốn English Pronunciation in Use sẽ giúp bạn giảm bớt đắn đo, suy nghĩ tìm ra cuốn sách phù hợp với trình độ của mình để học và có sự chuẩn bị thật tốt trong kì thi IELTS sắp tới. Chúc các bạn học tốt và chinh phục điểm IELTS cao nhé!

Tải eBook

Ngoài ra bạn có thể tham nhiều tài liệu phát âm tiếng Anh khác và sách luyện thi IELTS tại: wiseenglish.vn/luyen-thi-ielts/

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ