TRỌN BỘ 2 SÁCH NGỮ PHÁP IELTS HAY NHẤT

Cùng WISE ENGLISH tìm hiểu 2 cuốn sách ngữ pháp IELTS hay nhất hiện nay nhé!

I. Sách ngữ pháp IELTS “Grammar for IELTS by Collins”

1. Lợi ích của cuốn sách ngữ pháp IELTS “Grammar for IELTS by Collins”

 

sach-ngu-phap-ielts-grammar-for-ielts-collins
Sách Grammar for IELTS

Grammar for IELTS được viết bởi Fiona Aish và Jo Tomlinson, hai nữ tác giả có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS. Cuốn sách ngữ pháp IELTS nằm trong hệ thống English for exam của nhà xuất bản Collins, dựa trên nền tảng trung tâm dữ liệu tiếng anh lớn nhất thế giới COBUILD.

Cuốn sách ngữ pháp IELTS “Grammar for IELTS” bao gồm ngữ pháp và các kỹ năng cần thiết cho cả 4 phần thi IELTS: Nghe, Đọc, Viết và Nói. Mỗi Unit sẽ bắt đầu bằng phần ngữ pháp chính của bài học với các ví dụ và giải thích. Sau đó là phần bài tập giúp bạn mở rộng kiến ​​thức và củng cố kỹ năng cần thiết cho kỳ thi.

Bên cạnh ngữ pháp, sách còn cung cấp cho người học 1 lượng lớn từ vựng quan trọng. Các ngữ pháp và từ vựng này có thể áp dụng rộng hơn phạm vị của 1 unit.

2. Ai phù hợp với cuốn sách ngữ pháp IELTS này?

Cuốn sách ngữ pháp IELTS “Grammar for IELTS” này phù hợp với những bạn có level thấp nhất là 5.0 – 5.5.

 • Dành cho những bạn đã có một nền tảng kiến thức căn bản về ngữ pháp tiếng Anh và muốn củng cố và học thêm những điểm ngữ pháp nâng cao hơn.
 • Là giáo trình dạy ngữ pháp phù hợp cho các lớp có học sinh có band score từ 5.0 – 5.5 và muốn nâng lên trên 6.0.

3. “Grammar for IELTS by Collins” có gì?

Nội dung sách gồm 20 bài với 20 điểm cấu trúc ngữ pháp chính. Những nội dung này hoàn toàn tách biệt nhau nên bạn có thể học theo thứ tự từng bài hoặc chỉ học những điểm cấu trúc bản thân chưa vững.

Sách trình bày cụ thể, rõ ràng, người học dễ dàng theo dõi với mỗi bài được chia thành 3 phần chính:

 • Grammar: Tập trung trình bài nội dung điểm ngữ pháp chính của bài, có trình bài rõ bối cảnh, mục đích sử dụng của từng điểm ngữ pháp và có ví dụ minh họa.
 • Practice exercises: Gồm đa dạng các bài tập ngữ pháp truyền thống kết hợp bài tập dựa trên cấu trúc đề thi IELTS như điền khuyết, trả lời câu hỏi… để bạn có thể vận dụng kiến thức ngữ pháp đã học tại phần trên.
 • Exam practice: Gồm bài kiểm tra một trong các kỹ năng có ở kì thi IELTS, giúp người học có cơ hội làm quen và thử sức với các dạng đề thi IELTS.

Phần Grammar reference nằm ở phần sau sách, tóm tắt những điểm cấu trúc chính của từng bài. Rất tốt để người học tóm tắt, review lại bài.

Xuyên suốt cuốn sách là phần Exam tips và Strategies, cung cấp những mẹo nhỏ hữu ích, những chiến thuật làm bài giúp người học đạt điểm cao trong bài thi IELTS thực tế của mình.

II. Sách ngữ pháp IELTS “Cambridge grammar for IELTS”

1. Lợi ích của cuốn sách ngữ pháp “Cambridge grammar for IELTS” 

 

Sách ngữ pháp IELTS
Sách ngữ pháp IELTS

Về cuốn Cambridge Grammar for IELTS là cuốn sách ngữ pháp do Cambridge xuất bản cho nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nội dung sách này. Cambridge Grammar for IELTS được viết bởi 2 tác giả hàng đầu trong lĩnh vực Sách học IELTS, Diana Hopkins và Pauline Cullen.

Cambridge grammar for IELTS là cuốn sách gối đầu giường của các cao thủ luyện IELTS, đặc biệt là phần Ngữ pháp. Cuốn sách do NXB Cambridge phát hành, đơn vị bảo đảm chất lượng cho mọi đầu sách luyện thi IELTS.

Sách là tổng hợp tất cả chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng được dùng đến trong kỳ thi IELTS, phục vụ cho bạn nào đang học IELTS có thể biết được kiến thức mình cần học. 

2. Ai phù hợp với cuốn sách ngữ pháp IELTS này?

Grammar for IELTS phù hợp cho tất cả các bạn ở mọi trình độ đang ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bản thân tốt nhất. Mặc dù vậy, cuốn sách viết bằng tiếng Anh nên nếu là người mới bắt đầu, mất gốc, các bạn cần kiên trì đọc – hiểu. Việc đọc – hiểu ngữ pháp đơn giản giúp các bạn học thêm được nhiều từ mới và làm quen tiếng Anh tốt nhất!

3. “Cambridge grammar for IELTS”  có gì?

Cuốn Cambridge grammar for IELTS chia thành 25 chủ điểm ngữ pháp trọng tâm tương ứng với 25 unit. Trong đó, mỗi unit gồm 4 phần:

 • Context listening: trong phần này bạn sẽ được nghe và làm các bài tập đa dạng như: Trả lời câu hỏi, hoàn thành câu,…
 • Grammar: bạn sẽ được học lý thuyết cụ thể về chủ điểm ngữ pháp trong bài. Phần này được tác giả viết khá chi tiết, bạn có thể song song ôn tập lại kiến thức cũ và học kiến thức mới dễ dàng.
 • Grammar exercises: học xong lý thuyết rồi thì làm bài tập thôi, áp dụng thực tế kiến thức vừa học vào bài tập: hoàn thành câu, điền vào chỗ trống, chọn Đúng/ Sai…
 • Test practice: mỗi unit có 1 bài Task kiểm tra giúp bạn luyện tập các phần khác nhau của bài kiểm tra.

Bên cạnh đó, có một phần quan trọng không thể thiếu, đó là đáp án. Phần này gồm:

 • Đáp án cho phần bài tập. Bạn có thể so đáp án ở cuối mỗi bài tập, từ đây bạn có thể tìm ra các lỗi và vấn đề ngữ pháp mình gặp phải.
 • Câu trả lời mẫu. Bạn có thể sử dụng chính ý tưởng của mình
 • Tips làm bài kiểm tra cho mỗi phần luyện tập test

Download bộ sách GRAMMAR FOR IELTS BY COLLINS & CAMBRIDGE GRAMMAR FOR IELTS phía dưới.

 

Tải eBook

 

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức ngữ pháp IELTS tại: wiseenglish.vn/luyen-thi-ielts/ngu-phap/

 

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ