TRỌN BỘ 2 CUỐN SÁCH TỪ VỰNG IELTS CỦA CAMBRIDGE VÀ COLLINS [PDF]

Sách từ vựng IELTS vốn dĩ đã được xem như là “vũ khí” không thế thiếu của bất kì sĩ tử nào vì để đạt kết quả cao trong kì thi IELTS thì vốn từ vựng đóng một vai trò cực kì quan trọng vì từ vựng được xem như là nền móng để bạn phát triển đồng thời 4 kỹ năng Listening – Reading – Writing – Speaking. Thấu hiểu được điều này, WISE xin gửi tặng bạn 2 bộ sách từ vựng IELTS cực kì chất dưới đây nhé!

I. Sách Vocabulary for IELTS by Cambridge

1. Giới thiệu sách
1

 

SÁCH-TỪ-VỰNG-IELTS
Sách Vocabulary for IELTS

Đây được xem là cuốn sách từ vựng IELTS không thể thiếu đối với bất kì người học IELTS nào. Cuốn sách được biên soạn bởi Pauline Cullen, tác giả hàng đầu mà các Sĩ tử IELTS ít ai không biết đến khi nghe nhắc tên. Sách được xuất bản bởi NXB Đại học Cambridge, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ tin cậy. Cuốn Sách bao gồm 25 units: 20 units đầu chia theo các chủ đề thường gặp trong IELTS, 5 units còn lại chia theo kiến thức ngôn ngữ. Sau mỗi 5 units có bài test để người học kiểm tra lại những gì đã được học và tự đánh giá tiến độ học của mình.

2. Cấu trúc từng unit

Mỗi bài học chia ra thành các chủ đề nhỏ hơn. Ví dụ bài Growing up được chia thành Relationships, Families, và Early Learning. Tuy là sách về từ vựng nhưng các bài tập chú trọng vào phát triển cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo cấu trúc đề IELTS. Xuyên suốt cuốn sách là các phần Vocabulary Note, Error warning giúp người học lưu ý các lỗi sai dễ mắc phải. Ví dụ:
Error warning:
Note the following common errors: I am writing in relation to/with your job advertisement. NOT in relation of… My relationship with my parents is very strong. NOT My relation with my parents…

Cuối mỗi unit là phần Practice Test giúp người học áp dụng những từ vựng vừa học vào từng kỹ năng cụ thể trong đề thi IELTS.

Bấm vào đây để download

II. Sách Vocabulary for IELTS By Collins

 

sach-tu-hoc-ielts
Sách Vocabulary for IELTS by Collins

1.Giới thiệu sách

Đây được xem là cuốn sách tự học từ vựng cực kỳ hiệu quả cho những ai muốn chinh phục kì thi IELTS. Cuốn Sách được thiết kế phù hợp cho người học đang ở trình độ 5.0-5.5 muốn đạt band 6.0+. Cuốn Sách bao gồm 20 units tương ứng với các chủ đề thường gặp trong IELTS như People and Relationships, Health, Education, Adventure, Cities, …

2. Cấu trúc từng unit

Cấu trúc của mỗi unit chia làm 3 phần:

  • Phần 1: Vocabulary giới thiệu những từ vựng liên quan đến chủ đề của bài học. Các định nghĩa từ vựng sử dụng trong sách được dựa trên bộ từ điển lớn nhất thế giới Collins COBUILD.
  • Phần 2: Practice Exercises cung cấp các dạng bài tập giúp người học phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đồng thời ứng dụng từ vựng đã học để tăng điểm Lexical Resource.
  • Phần 3: Exam Practice mô phỏng các phần của đề thi IELTS giúp người học làm quen với các dạng câu hỏi thường gặp.Ngoài ra xuyên suốt cuốn sách còn có các phần Exam Tips, cung cấp những mẹo nhỏ hữu ích và các chiến thuật làm bài cho người học.

Ví dụ: In the IELTS Writing exam you can demonstrate that you have a broad vocabulary by avoiding unnecessary repetition. Many words commonly used in academic arguments have synonyms. Learn to use synonyms when presenting your arguments.
Bên cạnh đó, người học được khuyến khích học theo phương pháp học từ 6 bước để ghi nhớ từ vựng tốt hơn và có khả năng sử dụng từ trong ngữ cảnh phù hợp. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, các bạn có thể tham khảo thêm tại WISE ENGLISH nhé!

Bấm vào đây để download

 

Đăng ký nhận tư vấn lộ trình học tiếng Anh MIỄN PHÍ:

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ