Cảnh báo lừa đảo khi học tiếng Anh online

1. Nguy cơ lừa đảo, mất tiền

Ngày nay, trong tình hình dịch bệnh kéo dài, việc lừa đảo khi học Online trở thành “miếng mồi béo bở” cho các đối tượng xấu hoạt động. Rao bán các khoá học cấp tốc, khoá học giá rẻ, luyện thi đại học trực tuyến,… chúng thu hút đông đảo các bạn trẻ đang hoang mang, lo lắng, tham gia. Mất tiền bạc, công sức, thời gian, những khoá học Online không hiệu quả dễ dàng bắt gặp nhan nhản trên mạng xã hội.

2. Tài liệu lậu, không đảm bảo

Vấn đề tài liệu khi học online là vô cùng cần thiết. Đặc biệt với ngoại ngữ, tài liệu là thứ cực kỳ quan trọng giúp bạn ôn luyện, học tập. Tuy nhiên, lúc học Tiếng Anh Online, bạn dễ dàng bị chia sẻ những giáo trình lậu, chưa được kiểm duyệt, thông qua. Điều này thật sự nguy hại khi bạn tiếp thu kiến thức từ các nguồn sai lệch, nghiêm trọng hơn nếu bạn áp dụng chúng trong thi cử. Học Tiếng Anh, nguy cơ nhận diện tài liệu, thông tin sai khó kiểm soát hơn nhiều.

3. Thiết bị điện tử của bạn phải cài các phần mềm độc hại nhưng bạn không hề hay biết

Để học online, bạn cần máy tính hoặc smartphone có cài đặt các phần mềm hổ trợ. Mục đích của điều này chính là tạo môi trường tương tác giữa bạn và giáo viên. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng hình thức này để khiến bạn phải tải các phần mềm độc hại về máy. Thiết bị điện tử của bạn trở nên chậm chạp hơn, yếu hơn, nguy cơ nhiễm virus cao hơn. Hãy cẩn trọng với những gì được yêu cầu tải về.

4. Đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản cá nhân

Càng ngày, các thủ thuật lừa đảo trở nên tinh vi hơn. Một số đối tượng đã sử dụng các phần mềm ẩn hoặc chương trình để đánh cắp dữ liệu của bạn, chỉ với một số thủ thuật, thao tác, khi bạn click một nút bấm, thông tin của bạn đã bị đánh cắp sạch. Nguy hiểm nhất là khả năng ghi lại thao tách của người dùng khi sử dụng trên máy tính, tất tần tật dữ liệu cá nhân của bạn đều có khả năng bị xâm phạm.

5. Người học bị đánh lừa bởi cở sở vật chất và học phí khoá học

Rất nhiều người đang bị đánh lừa bởi những trung tâm Anh ngữ có cở sở vật chất hoành tráng. Nhiều người chỉ cần thấy trung tâm có địa chỉ ở mặt tiền rộng, con phố lớn, có bảng hiệu lớn và đẹp mắt thì vội tin đó là nơi dạy tiếng Anh chất lượng.

Đi kèm với cơ sở vật chất hoành tráng đó là mức học phí cũng hoành tráng không kém. Nhiều người học bị đánh lừa bởi bảng học phí của từng khoá học. Có một số người tin rằng học phí cao sẽ đi kèm với chất lượng vượt trội. Có người lại bị dụ dỗ với mức học phí vừa phải, trong tầm kiểm soát của mình mà quên mất rằng, đội ngũ giáo viên, chất lượng dạy và học mới là điều đáng quan tâm hàng đầu khi chọn một trung tâm Anh ngữ online.

Vậy việc bạn cần làm là nghiên cứu kĩ trung tâm Anh ngữ, xem chất lượng ra sao và phản hồi của các học viên như thế nào, từ đó đưa ra quyết định.

Có quá nhiều rủi ro trong việc học Online, hãy thận trọng lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để có thể yên tâm học tập hiệu quả nhất trong giai đoạn này. Vậy đâu là trung tâm dạy tiếng anh online uy tín chất lượng hiện nay. Tôi muốn giới thiệu tới bạn trung tâm Anh ngữ “WISE English”.

WISE English là trung tâm Anh ngữ với sứ mệnh thay đổi phương pháp học tiếng Anh của các bạn trẻ Việt Nam theo Tư duy Não bộ (NLP) và Ngôn Ngữ (Linguistics) của Anh quốc. Giúp các bạn trẻ rút ngắn 80% thời gian học và vẫn đi đến thành công. WISE English cung cấp các học Tiếng Anh giao tiếp, IELTS và Tiếng Anh thiếu nhi. Với phương pháp khác biệt của mình, WISE English đã giúp học viên đạt được IELST 6.0, 6.5+ và giao tiếp lưu loát với người bản xứ.

HỌC ONL QC min TRỌN BỘ

LIÊN HỆ TƯ VẤN