NĂNG LỰC TIỀM ẨN CỦA BÉ YÊU LÀ GÌ, BỐ MẸ CÓ BIẾT?

Mỗi đứa trẻ đều sở hữu những sức mạnh tiềm ẩn riêng và bé yêu của bố mẹ vẫn không ngoại lệ. Nhiệm vụ quan trọng nhất của bố mẹ chính là phát triển và trau dồi kịp thời cho “siêu năng lực” ấy

Đặc biệt là nhiều nghiên cứu cho thấy là việc học ngoại ngữ có những liên kết đặc biệt với những “siêu năng lực” này, vậy chúng là gì? Và làm sao để phát huy cho các bé ngay từ sớm? Cùng WISE ENGLISH tìm hiểu qua bài viết này nhé

I. Phát âm chuẩn

Khi còn nhỏ, các giác quan của trẻ rất nhạy cảm và có xu hướng bắt chước lại giọng bản xứ. Vì vậy, phụ huynh nên cho trẻ học tiếng Anh từ lúc còn nhỏ để ngôn ngữ này trở thành phản xạ. Việc học ngoại ngữ không nhất thiết bắt đầu khi trẻ đã biết đọc, biết viết mà có thể từ lúc các em nghe và bắt chước nhiều.

II. Kích thích trí tò mò khám phá của bé

Tiếng Anh cho bé
Kích thích sự tò mò khám phá của bé

Hoạt động có tính tương tác cao tại lớp như bài hát có vần điệu, trò chơi tương tác… mang đến cho các em niềm yêu thích với ngôn ngữ.  Trẻ thường có xu hướng hát lại những bài tiếng Anh đơn giản, tươi vui khi về nhà. Nhờ cách này, vốn từ vựng, phát âm của trẻ sẽ được cải thiện qua từng ngày mà không phải gò bó vào khuôn khổ cứng nhắc.

Xem thêm: 7 phương pháp học tiếng Anh cho bé siêu đơn giản tại nhà 

III. Không sợ sai khi học

Cho trẻ học từ khi còn nhỏ sẽ tạo điều kiện để các em cố gắng hết sức mà không sợ sai. Khi thực hành kỹ năng giao tiếp, vốn từ vựng, trẻ sẽ hào hứng chờ phản hồi từ bạn bè, thầy cô cũng như người thân.  

Hơn nữa, trẻ nhỏ có cơ hội được rèn luyện ngôn ngữ từ môi trường lớp học, gia đình. Tại lớp, thầy cô sẽ hướng dẫn các em thông qua những hoạt động học tập vui nhộn. Khi về nhà, cha mẹ sẽ đồng hành cùng con trong việc học ngôn ngữ thông qua CD, sách truyện và phim ảnh.

IV. Học ngoại ngữ và có kết quả học tập ở trường tốt hơn

Rất nhiều phụ huynh lo lắng khi cho con đi học ngoại ngữ ở ngoài sẽ làm giảm sút kết quả học tập. Tuy nhiên, những nguyên cứu gần đây cho thấy những trẻ có thời gian học ngoại ngữ dài thường sẽ có kết quả trung bình ở trường cao hơn các bạn có ít thời gian học ngoại ngữ hơn.

Xem thêm: 3 phương pháp tiếng Anh cho bé giúp con học giỏi tiếng Anh

V. Tiếp cận nhanh chóng với ngôn ngữ toàn cầu hóa

Tiếng Anh cho bé
Tiếp cận nhanh chóng với ngôn ngữ toàn cầu hóa

Nếu như trẻ có ước mơ đi du học hoặc đi làm việc ở nước ngoài ở các trường danh tiếng thì việc cho trẻ học ngoại ngữ từ khi còn nhỏ là một trong những quyết định đúng đắn. Xu hướng toàn cầu hóa đang là xu hướng tất yếu bắt buộc chúng ta phải học ngoại ngữ, và chính điều này cũng sẽ mở cơ hội nhiều hơn trong tương lai.

Khi bé học ngoại ngữ từ nhỏ sẽ giúp bé phát triển trí tuệ cũng như đạt hiệu quả cao trong phát âm, tiếp thu từ vựng một cách dễ dàng

Tiếp cận với ngoại ngữ khi còn nhỏ tuổi là cách giúp trẻ dễ dàng thông thuộc cách sử dụng thứ tiếng không phải ngôn ngữ mẹ đẻ.

Trên đây là những năng lực tiềm ẩn bên trong của bé mà ba mẹ có thể chưa biết hãy cho bé học tiếng Anh từ sớm để bé có thể phát triển được bản thân nhiều hơn nhé. Nếu như bố mẹ muốn tìm hiểu thêm về những cách học hay cho bé thì hãy theo dõi trang Fanpage của WISE KIDS ngay nhé. 

 

Đăng ký nhận tư vấn lộ trình học tiếng Anh MIỄN PHÍ:

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Tiếng anh cho bé
WISE ENGLISH

100 TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO BÉ

Để nâng cao trình độ tiếng Anh cho các bé hiệu quả hôm nay WISE KIDs sẽ chia sẻ tới ba mẹ 100 từ vựng tiếng Anh cho bé theo chủ

Để lại bình luận

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ