HỌC IELTS ONLINE, GIẢI PHÁP THỜI 4.0 HAY CHỈ LÀ “MỘT CÚ LỪA”?

I. IELTS Online, câu hỏi lớn của giới trẻ thời 4.0

IELTS Online là một sản phẩm được sinh ra từ sự kết hợp giữa nhu cầu của thị trường giáo dục ngoại ngữ và sự phát triển vượt bậc của công nghệ. Có một tấm bằng IELTS với điểm từ 6.0 trở lên, các bạn trẻ có thể mở ra nhiều cánh cửa cơ hội mới: Tuyển thẳng vào đại học, nộp học bổng du học quốc tế, ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia v.v.. 

HOC IELTS ONLINE
Học IELTS Online giải pháp thời 4.0 hay chỉ là “Một cú lừa”

Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi người người nhà nhà đều đổ xô đi học IELTS, và các trung tâm luyện thi IELTS cũng mọc lên như nấm. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhân rộng của giới trẻ Việt Nam, và ứng dụng sự phát triển của công nghệ, IELTS Online đã ra đời. Nhưng vốn người Việt Nam thường thích ăn chắc mặc bền, chỉ tận tay – day tận mặt, liệu IELTS Online thực sự là giải pháp của thời 4.0 hay chỉ là “một cú lừa”?

IELTS là từ viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng nghe, đọc, nói, viết. Cùng với những bằng tiếng Anh có uy tín mang chuẩn quốc tế như TOEIC, TOELF, và TOEFL IBT, IELTS đã trở thành một trang bị cần phải có giới trẻ Việt Nam để tạo được sức bật và lợi thế cho các bạn trong hành trình học tập và sự nghiệp.

Vì thế, để nhu cầu học tiếng Anh chuẩn quốc tế cùng quỹ thời gian eo hẹp của các học sinh, sinh viên, và người đã đi làm, IELTS Online đã ra đời, nhưng vẫn đang chững lại bởi những mỗi lo ngại từ các học viên tiếng Anh. 

II. Những định kiến về học IELTS Online và sự thật “trần trụi” 

Các học viên thường lo ngại rằng, học IELTS Online rẻ quá, và “của rẻ thưởng là của ôi”. Khi đi “khảo giá” 1 vòng thị trường IELTS Online bằng một cú nhấp chuột trên Google, các bạn có thể nhận ra chi phí học IELTS Online thường rẻ hơn ⅓ đến ½ lần so với chi phí học tại các lớp học truyền thống.

IELTS Online có chi phí như vậy vì khi so sánh với các lớp học truyền thống, cả học viên và giáo viên đều tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh như: thời gian, in ấn tài liệu, sử dụng mặt bằng, và đặc biệt là chi phí đi lại, đối với các bạn có vị trí khá xa trung tâm, nhưng vẫn muốn tham dự các khoá học từ các trung tâm Anh ngữ uy tín.

Ở thời kì dịch bệnh và thời tiết thất thường, các lớp học IELTS Online còn có thể giúp bạn tiết kiệm nguy cơ lây nhiễm từ việc chen chúc trong các lớp học đại trà, hay từ thời tiết nắng gió thất thường. 

Các học viên thường lo ngại rằng, học IELTS Online không hiệu quả bằng học tại các lớp học Offline. Các bạn thường e ngại việc chỉ học qua màn hình nhỏ sẽ giảm đi khả năng tương tác thầy – trò, hay những chướng ngại vật từ công nghệ sẽ ảnh hưởng đến quá trình giảng giải và tiếp thu bài Online.

Thực tế là, theo nghiên cứu của Brandon Hall Group, 1 công ty toàn cầu nghiên cứu và cung cấp các giải pháp nâng cao năng lực xuất sắc cho các tổ chức với hơn 20 năm kinh nghiệm, các lớp học trực tuyến giảm tải 40 – 60% thời gian học so với các lớp học truyền thống mà vẫn truyền tải được lượng kiến thức tương đương, đồng thời nâng cao hiệu suất tiếp thu của các học viên. 

Thêm vào đó, các mô hình học IELTS Online với quy mô siêu nhỏ từ kèm 1:1 đến kèm 1:6 sẽ nâng cao tương tác giữa giáo viên và học viên. Các học viên học Online sẽ được sử dụng những nền tảng học Online tiên tiến qua Zoom, Skype, Google Meets, được giáo viên theo dõi sát sao hơn và cải thiện các kỹ năng tiếng Anh tốt hơn.

Đối với các trung tâm Anh ngữ uy tín, hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7 cũng sẽ có những biện pháp hỗ trợ hiệu quả để học viên có thể tham dự các lớp học IELTS Online mà không lo về các vấn đề kĩ thuật. 

Các học viên thường lo ngại rằng, học IELTS Online thường là “một cú lừa” từ các trung tâm Anh ngữ “ma”, hay các lớp học tiếng Anh dỏm. Người mua hàng hẳn đã từng trải nghiệm những câu chuyện “cười ra nước mắt” khi mua phải hàng dỏm, hàng kém chất lượng, hay “mua đầu dê bán thịt chó” từ các cửa hàng Online.

Nỗi sợ này cũng sẽ tăng cấp bội số khi khách hàng quyết định mua những sản phẩm hay dịch vụ có giá trị như các khóa học IELTS Online. Rất nhiều học viên đã lo ngại về độ uy tín của các cơ sở cung cấp dịch vụ học tiếng Anh trực tuyến, và sợ tiền thì mất nhưng tật lại mang. 

Thực tế là, những trung tâm uy tín và chất lượng thường cung cấp thông tin minh bạch trên các website của họ, cũng như của các đối tác lớn về giáo dục ngoại ngữ như British Council (Hội Đồng Anh) và IDP Việt Nam. Thông thường, các trung tâm Anh ngữ uy tín thường có các đặc điểm như :

  • Review tích cực từ 4.5 trở lên trên các nền tảng trực tuyến như Google, Facebook, Youtube
  • Là đối tác ủy quyền của các tổ chức lớn như Hội Đồng Anh, hay IDP Vietnam 
  • Thông tin minh bạch về chất lượng đội ngũ giảng viên và chương trình học
  • Quy trình kiểm tra đầu vào đúng quy chuẩn CEFR (Common European Framework of Reference)
  • Cam kết đầu ra: Học viên sẽ học lại miễn phí nếu không đạt mục tiêu IELTS hoặc tiếng Anh nói chung như đã cam kết
  • Học trải nghiệm miễn phí

Vậy việc học IELTS Online là giải pháp thời 4.0 hay chỉ là “một cú lừa”? Câu trả lời là nằm ở mỗi học viên, tùy thuộc vào định hướng và trải nghiệm của mỗi người. Nhưng đối với tôi, một cựu sĩ tử đã kinh qua rất nhiều các lớp học IELTS lớn nhỏ và hiện đã sở hữu 1 tấm bằng IELTS 7.5, chất lượng sẽ không dựa vào việc khóa học đó là Online hay Offline, mà đó sẽ phụ thuộc vào phương pháp dạy học và độ uy tín của các trung tâm Anh ngữ. 

Trong làn sóng người người học IELTS, nhà nhà học IELTS, việc tìm thấy những khóa học IELTS Online đáp ứng đủ các tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” không phải là một yêu cầu viển vông. Với thời đại công nghệ lên ngôi, người dùng thông minh đủ sức đi tìm những khóa học IELTS Online phù hợp nhất với ngân sách và quỹ thời gian của mình,  để mở ra hàng vạn cơ hội chỉ sau một cú nhấp chuột từ Google. 

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ