MẤU CHỐT TRONG VIỆC QUẢN LÝ LÀ QUẢN LÝ CON NGƯỜI

MẤU CHỐT TRONG VIỆC QUẢN LÝ LÀ QUẢN LÝ CON NGƯỜI – Bài học của người Do Thái khiến cả thế giới khâm phục

Hậu duệ của người Do Thái, ông bà Brown cùng con cái của họ sống trong một căn nhà nhỏ gần London.

Có lúc ông Brown tan làm và về nhà rất trễ, lúc vợ và con cái của ông đã ngủ hết, ông nhẹ nhàng dùng chìa khóa của mình mở cửa và vào nhà.

Có một hôm vào tối muộn, lúc ông về nhà muộn, lại bị mất chiếc chìa khóa, ông chỉ còn cách đứng trước cửa nhà và bấm chuông, nhưng trong nhà không có chút động tĩnh nào. Ông lại bấm chuông thêm một lần, trong nhà vẫn tiếp tục không có động tĩnh. Ông Brown bất đắc dĩ gõ cửa sổ phòng ngủ, hét lớn gọi vợ ông dậy nhưng bà ấy vẫn không tỉnh.

Cuối cùng, ông Brown dừng lại suy nghĩ một chút, sau đó ông lấy tay bịt mũi của mình lại, giả giọng trẻ nhỏ nói: “Mẹ, con muốn đi tiểu!”. Mặc dù ông nói rất nhỏ nhưng bà Brown lại nhanh chóng tỉnh giấc.

Bài học: Mấu chốt trong việc quản lý là quản lý con người. Đây là một nghệ thuật khiến người khác vì bạn mà làm việc. Trong việc quản lý công ty, đối với những tình huống khác nhau, những người khác nhau, quan trọng là phải khiến cho họ giúp bạn xử lí tốt công việc, và để làm được điều đó, chỉ cần tìm được căn thức có thể chạm vào dây thần kinh của họ là đủ.

⚡️Trên thực tế, nếu bạn là một nhà lãnh đạo, đặc biệt là khi “từ lính thành sếp” thì chắc hẳn bạn sẽ nhận ra rằng việc quản lý tài sản còn dễ dàng hơn rất nhiều so với việc quản lý con người. Lãnh đạo không đơn giản cứ làm là sẽ giỏi. Lãnh đạo giỏi phải hiểu rõ mình nên như thế nào, cần làm gì và biết cách quản lý nhân viên hiệu quả. Muốn vậy bản thân người lãnh đạo phải không ngừng học hỏi, đổi mới sáng tạo để cùng đội nhóm nâng chuẩn & vượt ngưỡng liên tục.
—————————————————
WISE ĐANG TUYỂN DỤNG CÁC VỊ TRÍ:
– Giáo viên tiếng Anh giao tiếp/IELTS (full time + part time) ☑️
– Nhân viên kế toán ☑️
– Nhân viên Phát triển chất lượng đào tạo ☑️
– Nhân viên Tư vấn và chăm sóc học viên ☑️
– Trưởng phòng Đào tạo ☑️
– Trưởng phòng Tư vấn & chăm sóc học viên ☑️
– Phó phòng Kinh doanh – Tuyển sinh ☑️
– Kế toán trưởng ☑️
– Nhân viên kinh doanh ☑️
– Nhân viên Marketing online ☑️

Hãy đến với WISE – nơi sẽ giúp bạn thay đổi định hướng, mở rộng kiến thức trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình mỗi ngày. Đừng ngần ngại gì, hãy apply ngay để đặt một ghế tại gia đình WISE nào. WISE đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng!

Đăng ký nhận tư vấn lộ trình học tiếng Anh MIỄN PHÍ:

Để lại bình luận

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

gui den toi cua nam 2021
Human Resources

GỬI ĐẾN TÔI CỦA NĂM 2021

Xin chào cậu là tôi đây, tôi của 2020. Tôi viết những lời này vào những ngày đầu năm 2021,vì muốn gửi đến tôi và đến tất mọi người một

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ