IELTS READING UNIT 11 – BÍ QUYẾT “XỬ ĐẸP” CHOOSING A TITLE QUESTIONS

Choosing a title questions được xem là một trong những câu hỏi khó và ngốn nghén nhiều thời gian làm bài của các bạn thí sinh IELTS Reading.

Cái khó trong quá trình làm bài IELTS Reading ở đây gì? Có chiến lược nào để “xử” đẹp Choosing a title question không Cùng WISE ENGLISH theo dõi bài viết này ngay nhé!

I. Choosing a title question là gì?

Choosing a title questions – dạng đề này yêu cầu chúng ta chọn ra title – tiêu đề thích hợp nhất cho bài văn trong IELTS Reading. Dạng đề này yêu cầu bạn có khả năng nắm bắt được thông điệp chính mà tác giả muốn truyền tải. Đa số các bạn thí sinh thi IELTS Reading đều dễ dàng sa vào cái bẫy mông lung giữ main idea – ý chính của toàn bài và details – chi tiết trong bài thi.

Thế thì làm thế nào, để không bị Choosing a title question cản trở trong bài thi IELTS?

II. Chiến lược làm bài thông minh dành cho dạng Choosing a title question

 • Step 1: Read all the options and underline keywords

Đọc các đáp án A, B, C, D được đề bài đưa ra và underline – gạch chân keywords- những từ khóa quan trọng.

 • Step 2: Try to understand the paragraph structure

Đến bước này chúng ta phải tìm hiểu một bức tranh tổng thể về đoạn văn trong bài thi IELTS Reading. Quick review, thường ý chính các đoạn văn nằm ở đâu các bạn nhỉ? Chúng hay nằm ở một hay hai câu đầu của đoạn văn – gọi là topic sentence. Đồng thời, dạng câu hỏi Choosing a Title Questions này thường sẽ xuất hiện gần cuối hoặc cuối cùng của bài IELTS Reading. Tức là sau khi trả lời các câu hỏi khác ở trên, rõ ràng chúng ta đã phần nào nắm được chủ đề chính của cả bài đọc.

 • Step 3: Analyze all the options

Phân tích chi li từng đáp án được đề bài đưa ra và chọn ra đáp án phù hợp nhất.

Đăng ký ngay khóa học IELTS tại đây

III. Tips hữu ích khi làm dạng đề Choosing a title question

 • Tip 1: Thường trong 4 options được đưa ra, sẽ có 3 options tóm tắt main idea của từng đoạn, và chỉ có 1 option duy nhất tóm tắt main idea của cả bài IELTS Reading.
 • Tip 2: Luôn luôn đọc trước đoạn mở bài và kết bài, để xem liệu có giúp chúng ta nhanh chóng nắm bắt được ý tổng thể của cả bài đọc hay không nhé.
 • Tip 3: Câu hỏi dạng Choosing a title questions không những khó, mà còn chỉ tương ứng với 1 điểm thôi. Thế thì dại gì chúng ta đâm đầu vào trước phải không nào. Cứ xử lí hết các câu hỏi ở trên, rồi quay lại Choosing a title questions cũng không sao các bạn nhé. 

Các bạn đã tự tin với dạng bài Choosing a title questions này chưa? Nếu chưa thì còn ngần ngại gì nữa, click xem ngay video để vừa học vừa làm các bài tập minh hoạ cùng học với WISE nào, cùng WISE đạt kết quả trong bài thi IELTS Reading nhé.

IV. Lên trình IELTS với hàng loạt quà tặng cực hời tại WISE 

1. Ưu đãi khoá học IELTS khủng chưa từng có 

Khi đăng kí các khoá học IELTS tại WISE, bạn sẽ được:

 • Học tiếng Anh theo phương pháp tư duy não bộ (NLP) rút ngắn 80% thời gian học
 • Được đào tạo, hỗ trợ hết mình bởi đội ngũ giảng viên tài năng, giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên. Đào tạo bài bản, chuyên sâu, không dạy đại trà. Đảm bảo đầu ra 7.0 cho toàn bộ học viên.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường năng động, nhiều chương trình thực tế tăng kỹ năng SPEAKING

Và hấp dẫn hơn hết chính là ưu đãi học phí cực lớn lên đến 45% với cam kết đầu ra đạt chuẩn 7.0!

Chưa hết đâu, bạn sẽ choáng ngợp với rất nhiều quà tặng dưới đây:

 • Tặng 200.000 VNĐ lệ phí thi IELTS
 • Tặng combo sách IELTS độc quyền do chính đội ngũ WISE biên soạn đã được kiểm duyệt
 • Tặng bộ đề thi IELTS gần đây, xu hướng đề thi và các tài liệu học tập
 • Tư vấn du học và xin học bổng miễn phí
 • Tặng khoá bổ trợ hàng tuần trị giá 2 triệu đồng

Đăng kí khẩn trương, lên dây cót liền để được sắp xếp lịch học nhanh chóng nhất các bạn nhé!

2. Ưu đãi bộ sách “Tự học IELTS từ A đến Z” và “Chiến lược làm bài IELTS band 9.0” 

Và nếu bạn đang là một người học thông thái, đừng bỏ qua bộ sách “TỰ HỌC IELTS TỪ A ĐẾN Z” VÀ “CHIẾN LƯỢC LÀM BÀI IELTS BAND 9.0” cực hot của WISE ENGLISH với giá siêu sốc, chỉ còn 399.000vnd cho mỗi đầu sách bất kì.

 • Sách tổng hợp các strategies (chiến lược làm bài) và tips cho từng dạng bài cụ thể của 3 kỹ năng IELTS READING, IELTS LISTENING, IELTS WRITING, và rất nhiều bài tập để thực hành phù hợp với từng trình độ.
 • Sách KHÔNG gò bó bạn vào trong khuôn khổ học nhiều từ vựng và cấu trúc câu cơ bản hay yêu cầu bạn làm những bài tập ngữ pháp khô khan.
 • Sách sẽ chỉ bạn cách học từ vựng thông qua từ đồng nghĩa, đặt câuhình ảnh như thế nào để từ đó áp dụng vào trong các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết sao cho hiệu quả.

Để biết rõ hơn về thông tin các sách, click ngay vào link: https://tuhocielts.wiseenglish.vn/

Ngoài ra, khi mua SÁCH + CHỮA BÀI WRITING CHUYÊN NGHIỆP tại WISE bạn sẽ may mắn nhận được giá cực hời với các combo như sau:

 • Combo SILVER: Trọn bộ 3 sách – chỉ còn 790.000vnd (tiết kiệm 1.600.000vnd)
 • Combo GOLD: Trọn bộ 3 sách + chữa 6 bài WRITING (trong vòng 72h) – chỉ còn 1.780.000vnd (tiết kiệm 1.800.000vnd)
 • Combo PLATINUM: Trọn bộ 3 sách + chữa 15 bài WRITING (trong vòng 72h) – chỉ còn 3.040.000vnd (tiết kiệm 2.350.000vnd)
 • Combo VVIP: Trọn bộ 3 sách + chữa 20 bài WRITING SIÊU TỐC (trong vòng 48h) – chỉ còn 4.790.000vnd (tiết kiệm 2.600.000vnd)

Liên hệ ngay để được tư vấn hoặc tham khảo thêm về dịch vụ “Chữa bài Writing chuyên nghiệp” tại đây: https://wiseenglish.vn/chua-bai-writing/

WISE ENGLISH chúc bạn học tập thật tốt! Hãy luôn theo dõi fanpage để luôn nhận được cập nhật thú vị và bổ ích nhất từ Wise English nhé: www.facebook.com/wiseenglish.vn

Đăng ký nhận tư vấn lộ trình học tiếng Anh MIỄN PHÍ:

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ